Bến Cầu - Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện quí IV/2013

Thứ ba - 17/12/2013 18:35 72 0

Bến Cầu - Hội nghị Ban chấp hành  Đảng bộ huyện quí IV/2013

Sáng ngày 13/12/2013, tại Hội trường, Huyện ủy Bến Cầu tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện quí IV/2013 để đánh giá các báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết (NQ) năm 2013 và thông qua NQ năm 2014 của Huyện ủy; Về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2013, kế hoạch năm 2014 và các hoạt động xây dựng đảng khác. Đến dự có đ/c Võ Hùng Việt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh, có 38/40 đ/c BCH Huyện ủy, cùng lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện. Đ/c Nguyễn Văn Hây, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Văn Hây-Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Năm 2013, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở được huyện quan tâm chú trọng thường xuyên, tư tưởng phần lớn cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân phấn khởi, an tâm, đời sống nhân dân tiếp tục nâng lên. Đã tổ chức triển khai, quán triệt các Chỉ thị, NQ, kết luận của Trung ương, của Tỉnh như: NQ Trung ương 6,7,8 ( khóa XI) Tổ chức kiểm tra việc khắc phục hạn chế, khuyết điểm qua thực hiện Nghị quyết Trung ương IV “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992;  Kết nạp được 69 đảng viên mới, đến nay toàn Đảng bộ có 1526 đảng viên. Trao Huy hiệu đảng cho 12 đ/c (từ 30 đến 55 năm tuổi đảng). Tổ chức 23 lớp bồi dưỡng, tập huấn cho 1300 học viên, mở 01 lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính có 102 đ/c dự học. Kiểm tra 30 đảng viên và 32 tổ chức đảng có dấu hiệu vi phạm, kết quả thi hành kỷ luật 10đ/c; Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, nêu cao trách nhiệm nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Năm 2013, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện được duy trì và phát triển ổn định, có 15/16 chỉ tiêu NQ đạt và vượt kế hoạch, giá trị sản xuất các ngành đều tăng so cùng kỳ; Việc triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia về: Xây dựng nông thôn mới, y tế, an toàn giao thông được thực hiện thường xuyên. Thu ngân sách Nhà nước đạt 53,13 tỷ đồng, đạt 89,97%; Chi ngân sách đạt 192,3 tỷ đồng, đạt 105,7% so NQ. Xây dựng Nông thôn mới đến nay được 76/152 tiêu chí, đạt tỷ lệ 50%, trong đó 02 xã Long Phước đạt 13 tiêu chí và Long Khánh đạt 12 tiêu chí; Tai nạn giao thông kéo giảm cả 3 mặt. Tổ chức giao quân đạt 100%.

Đ/c Võ Hùng Việt- Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Võ Hùng Việt, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2013, đồng thời lưu ý các đại biểu tập trung, phân tích đánh giá về những tồn tại, hạn chế, yếu kém, làm rõ nguyên nhân chủ quan về các chỉ tiêu chưa đạt, nhất là thu ngân sách không đạt NQ, việc giải ngân vốn xây dựng cơ bản ; Dự án 786 (đoạn từ cầu Đìa Xù đến đường Xuyên Á); Xây dựng nhà đại đoàn kết đạt còn thấp. Tội phạm thuộc mục tiêu 04 giảm tăng so với cùng kỳ. Từ đó đề ra các giải pháp cụ thể, khả thi, khắc phục yếu kém năm 2013, để phát huy thế mạnh, năng lực mới  trong phát triển kinh tế - xã hội và việc khắc phục thực chất các hạn chế, khuyết điểm qua thực hiện NQ Trung ương 4 (khóa XI) nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ huyện năm 2014, NQ nhiệm kỳ 2010 -2015 và 03 Chương trình đột phá huyện đã đề ra. /

HÙNG-DŨNG