Bến Cầu tổng kết phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn năm 2013

Thứ hai - 20/01/2014 17:05 64 0

Bến Cầu tổng kết phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn năm 2013

Sáng ngày 15/01/2014, Liên đoàn lao động huyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Đại diện LĐ LĐLĐ tỉnh trao giấy khen tập thể CĐCS VP-UBND huyện

Trong năm 2013, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện tiếp tục có những bước phát triển mới, nhiều chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục tập trung vào việc triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Công Đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội VIII Công đoàn tỉnh. Việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở luôn được các cấp công đoàn phối hợp thực hiện hiệu quả, Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên được chú trọng, có 111 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Đồng thời trong năm 2013, Liên đoàn Lao động huyện Bến Cầu đã xây dựng và triển khai lấy ý kiến cán bộ đoàn viên, công chức, viên chức, lao động của các cơ quan, đơn vị về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 trong hệ thống tổ chức Công đoàn. Liên đoàn Lao động huyện đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp thống nhất giữ nguyên điều 10 về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 từ các công đoàn cơ sở. Thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia, kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách nhằm bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho công nhân viên chức lao động. Từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn”,  Liên đoàn Lao động huyện Bến Cầu đã hỗ trợ xây dựng 3 nhà cho đối tượng công nhân viên chức lao động nghèo với số tiền trên 80 triệu đồng. Vận động công nhân viên chức lao động đóng góp trên 5 triệu đồng vào chương trình “ Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa-Trường Sa”; quỹ Đền ơn đáp nghĩa trên 108 triệu đồng; quỹ Vì người nghèo trên 100 triệu đồng; quỹ khuyến học trên 35 triệu đồng; ủng hộ chất độc da cam trên 5 triệu đồng. Trong năm, công nhân viên chức Lao động toàn huyện Bến Cầu cũng đã đóng góp hỗ trợ 183 triệu đồng giúp đồng bào Bắc Trung Bộ bị ảnh hưởng do cơn bão số 10 gây ra. Vận động cán bộ công nhân viên chức tham gia hiến máu nhân đạo với 90 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 117%.

Dịp này, Liên đoàn Lao động Huyện trao tặng giấy khen cho 22 tập thể và 68 cá nhân có thành tích trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2013 và 1 tập thể đạt nước rút 90 ngày vượt chỉ tiêu về đích năm 2013./.

Thiện Tâm