Bến Cầu tổng kết hoạt động UB.MTTQ năm 2013

Thứ sáu - 24/01/2014 23:20 69 0

Bến Cầu tổng kết hoạt động UB.MTTQ năm 2013

Chiều ngày 21/01/2014, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bến Cầu tổ chức tổng kết công tác hoạt động năm 2013 và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2014. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nhím Phó Chủ tịch UB.MTTQ VN tỉnh Tây Ninh, ông Trần Minh Tâm-Phó Bí thư Huyện ủy.

Năm 2013, Mặt trận và tổ chức thành viên các cấp phối hợp tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; tư tưởng đại đoàn kết toàn dân tộc; kỷ niệm các ngày lễ lớn; việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; phong trào “toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” và thi đua “dân vận khéo”. Tham gia xây dựng đảng, chính quyền, Mặt trận các cấp phối hợp tổ chức tốt việc lấy ý kiến góp ý vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và dự thảo Luật đất đai sửa đổi; tổ chức trên 70 cuộc tiếp xúc cử tri; Thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Vận động nhân dân đóng góp trên 8.000 ngày công làm đường giao thông và kênh mương nội đồng xây dựng nông thôn mới. Mặt trận các cấp vận động xây dựng quỹ “vì người nghèo” được trên 1 tỷ đạt 280% kế hoạch tỉnh giao, xây tặng  hơn 50 căn nhà đại đoàn kết. Phối hợp cùng các ngành hữu quan tổ chức khám bệnh, tặng quà cho dân nghèo Campuchia với tổng số tiền gần 60 triệu đồng. Ngoài ra, Mặt trận các cấp còn thực hiện tốt công tác tôn giáo, dân tộc, quốc phòng, an ninh, đối ngoại.

Ông Trần Minh Tâm-PBT Huyện ủy trao giấy khen cho tập thể

Dịp này, UBND huyện Bến Cầu trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2013. Đồng thời tại đây ông Nguyễn Văn Nhím Phó Chủ tịch UB.MTTQ VN tỉnh Tây Ninh trao 7 phần quà tết cho cán bộ UB.MTTQ VN các xã, thị trấn Bến Cầu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, nguồn kinh phí do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tặng./.

Nguyễn Thiện