Bến Cầu triển khai và thực hiện nghị quyết TW 8, khóa XI

Thứ năm - 27/02/2014 14:50 62 0

Bến Cầu triển khai và thực hiện nghị quyết TW 8, khóa XI

Sáng ngày 25/02/2014, tại Hội trường Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Bến Cầu tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện Nghị quyết (NQ) Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (BCH.TW); Chỉ thị của Ban Bí thư (khóa XI) và kết luận; NQ của Tỉnh ủy cho hơn 200 đ/c trong BCH Huyện ủy và các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, cán bộ chủ chốt cấp huyện, xã mở rộng. Đ/c Nguyễn Văn Hây, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Văn Hây- Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Huyện ủy khẳng định các NQ, kết luận được thông qua tại Hội nghị lần thứ 8 BCH.TW Đảng (khóa XI) đã định hướng giải quyết những vấn đề hết sức hệ trọng, cấp bách hiện nay, có tầm ảnh hưởng lớn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, chấn hưng giáo dục-đào tạo, xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước, đều liên quan chặt chẽ với nhau. Yêu cầu các đại biểu cần tập trung nghiên cứu, quán triệt kỹ các nội dung Nghị quyết, kết luận của trung ương và sau hội nghị này, các chi, đảng bộ có liên quan phải xây dựng Chương trình hành động thực hiện sát hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị mình, đồng thời  truyền đạt, phổ biến đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm thống nhất cao về ý chí, hành động trong hệ thống chính trị và sự đồng thuận trong xã hội. Đại biểu được nghe các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai Kết luận 74 của BCH.TW Đảng về “tình hình kinh tế-xã hội năm 2013 và nhiệm vụ năm 2014” và “đánh giá tình hình thực hiện NQ Đại hội lần thứ XI về kinh tế-xã hội, trọng tâm là ba khâu đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng”; Kết luận 23 của BCH-Đảng bộ tỉnh tại Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội IX Đảng bộ tỉnh (NK 2010-2015); Nghị quyết của Tỉnh ủy năm 2014; Kết luận 73 của BCH.TW Đảng về việc hoàn thiện Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 trình Quốc hội thông qua; NQ 29 BCH.TW Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường  định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Kế hoạch số 100 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị 28 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng; Chỉ thị 29 của Ban Bí thư TW Đảng về đẩy mạnh công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Hội nghị diễn ra trong hai ngày 25 và 26/02/2014.

Thông qua hội nghị nầy giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, khẳng định và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

QUANG-DŨNG