Bến Cầu - Tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, Dân quân tự vệ và Giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2013

Thứ tư - 26/03/2014 21:00 60 0

Nhằm đánh giá những mặt làm được và chưa được trong việc tổ chức thực hiện công tác quốc phòng địa phương. Chiều ngày 24/3/2014, tại Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện, UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương (QP-ĐP), Dân quân tự vệ (DQTV) Giáo dục quốc phòng-an ninh (GDQPAN) năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đến dự có Đ/c Lê Quang Tân, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh, đ/c Trần Minh Tâm, Phó Bí thư Huyện ủy, trên 70 đ/c là lãnh đạo các phòng ban, ngành huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và Chỉ huy Trưởng Ban CHQS xã, thị trấn. Đ/c Trần Văn Ban, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ông Trần Văn Ban-PCT.UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ngay từ đầu năm 2013, huyện Bến Cầu đã chủ động triển khai các kế hoạch về công tác QP-ĐP, DQTV, GDQPAN và xây dựng Ban CHQS xã, thị trấn vững mạnh toàn diện, cùng các văn bản chỉ đạo cấp trên liên quan. Thực hiện tốt Luật DQTV, các mặt bảo đảm cho huấn luyện và hoạt động đạt hiệu quả. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), nắm chắc tình hình, phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng tuần tra, kiểm soát, giữ vững ỗn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là các cao điểm lễ, tết…góp phần tích cực cho việc phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Nhìn chung các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt Nghị quyết đề ra.

Trong công tác SSCĐ, các lực lượng phối hợp tuần tra, kiểm soát  gần 1600 cuộc với trên 6300 lượt cán bộ, chiến sĩ DQTV tham gia, giải tán 75 nhóm thanh niên tụ tập chơi khuya, 26 sòng bạc nhỏ lẻ, 08 sòng đá gà, lô tô, bắt xử lý 114 vụ xe mô tô vi phạm giao thông; Công tác GDQPAN đã tổ chức 02 lớp cho 127 chức việc tôn giáo, giảng dạy môn học này cho gần 1300 học sinh ở 02 trường THPT Nguyễn Huệ, Huỳnh Thúc Kháng và 81 cuộc với trên 6300 lượt người tham gia học tập GDQPAN toàn dân. Về xây dựng lực lượng thường trực, biên chế quân số đạt 98%; Lực lượng DBĐV đạt 98,46% chỉ tiêu; Lực lượng DQTV đạt 2,15% dân số toàn huyện; Có 8/9 Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn là Đảng ủy viên. Phát triển luân phiên 198 dân quân, tổ chức giao quân cho các đơn vị 130 đ/c, đạt 100%. Thực hiện hoàn thành tốt công tác huấn luyện, hội thi, hội thao cấp xã, huyện và tỉnh; Chi trả chế độ theo chính sách hậu phương Quân đội và các chính sách liên quan cho 232 đối tượng, số tiền trên 870 triệu đồng, thăm, tặng quà cho 1875 gia đình và đối tượng chính sách số tiền gần 750 triệu đồng,  xây tặng 02 “Nhà đồng đội”...

Nhân dịp này, UBND huyện Bến Cầu đã khen thưởng cho 03 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác  QP-ĐP, DQTV và GDQPAN năm 2013  ở địa phương.

Hùng Dũng+Nguyễn Thiện