Bến Cầu - Tổng kết công tác Thi đua, Khen thưởng năm 2013

Thứ hai - 31/03/2014 23:00 40 0

Bến Cầu - Tổng kết công tác Thi đua, Khen thưởng năm 2013

Sáng ngày 28/3/2014, tại hội trường, UBND huyện Bến Cầu, tổ chức hội nghị tổng kết công tác Thi đua, Khen thưởng (TĐKT) năm 2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Đến tham dự có Ông Nguyễn Hữu Ngân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh, Ông Trần Minh Tâm, Phó Bí thư  Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, gần 80 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, công viên chức tiêu biểu được khen thưởng của các cơ quan, ban ngành huyện và các xã, thị trấn. Ông Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện chủ trì hội nghị.

Ông Võ Minh Tâm, CT.UBND huyện, CT Hội đồng TĐKT huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ngay từ đầu năm 2013, huyện Bến Cầu đã chủ động tổng kết công tác TĐKT và phát động các phong trào thi đua, hoạt động thiết thực kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc - ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948-11/6/2013) gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong huyện đã nỗ lực phấn đấu không ngừng, đạt mức tăng trưởng khá toàn diện trên các mặt so với  năm 2012. Việc sơ tổng kết phong trào thi đua từ huyện đến cơ sở đảm bảo, các phong trào ngày càng đáp ứng yêu cầu “Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua”, nhiều mô hình sản xuất  mang lại hiệu quả kinh tế cao, đời sống nhân dân được cải thiện, hộ nghèo được kéo giảm, chăm lo tốt việc an sinh xã hội.

Kết quả phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện năm 2013 có 15/16 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó 05/6 chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt: Tổng giá trị sản xuất các ngành và tổng chi ngân sách Nhà nước đều tăng. Còn 1 chỉ tiêu chưa đạt là thu ngân sách: 97,43%,  Có 4/4 chỉ tiêu xã hội và 6/6 chỉ tiêu môi trường đều đạt và vượt kế hoạch. Vốn đầu tư xây dựng cơ bản của 99 dự án giải ngân được 122,6 tỷ, đạt 97% kế hoạch; xây dựng 01 trường đạt chuẩn quốc gia. Các chương trình trọng điểm đã mang lại kết quả thiết thực, đến nay đã đưa vào sử dụng 32/109 dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đang triển khai thi công 07 dự án; Chương trình phát triển nguồn nhân lực, đến nay đội ngũ công chức, viên chức của huyện đạt chuẩn về chuyên môn là 93,5%. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đạt 76/152 tiêu chí, đạt 50%,  02 xã đạt cao nhất là Long Phước 13 chỉ tiêu và xã điểm Long Khánh là 12 chỉ tiêu. Công tác cải cách hành chính có 10 đơn vị được cấp chứng chỉ ISO 9001-2008 là UBND huyện và 8 xã, thị trấn. Công nhận danh hiệu thi đua và các hình thức khen thưởng năm 2013 gồm: Giấy khen là 234 tập thể và 687 cá nhân;  Chiến sĩ thi đua cơ sở 340 cá nhân; Lao động tiên tiến Tập thể là 38 và cá nhân 610.

Nhân dịp này, UBND huyện Bến Cầu trao tặng Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ cho 05 cá nhân và nhiều giấy Công nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở, giấy khen của  UBND huyện  cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013./.

HÙNG  DŨNG – QUANG SON