HĐND huyện Bến Cầu - Tổng kết hoạt động năm 2013

Thứ tư - 26/02/2014 16:45 48 0

HĐND huyện Bến Cầu - Tổng kết hoạt động năm 2013

Chiều ngày 21/02/2014, tại hội trường UBND huyện, Thường trực HĐND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị kết hoạt động  năm 2013. Đến tham dự có Bà Phan Thị Điệp,  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Ông Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND huyện, cùng trên 50 đại biểu là lãnh đạo UB.MTTQVN huyện, 2 Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện; Lãnh đạo cơ quan liên quan, Thường trực HĐND và Công chức Văn phòng-Thống kê  xã, thị trấn. Ông Nguyễn Văn Hây, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2013, hoạt động của HĐND huyện đảm bảo tốt theo chương trình, kế hoạch đề ra, tổ chức thành công 02 kỳ họp thứ 6 và thứ 7 HĐND huyện, việc tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và hoạt động giám sát đảm bảo quy định. Phối hợp hoạt động với Tổ đại biểu HĐND tỉnh, UBND và UB.MTTQVN huyện, đã thực hiện hoàn thành theo nghị quyết HĐND huyện được 15/16 chỉ tiêu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng- an ninh. Tại 02 kỳ họp có 58 lượt đại biểu phát biểu ý kiến với 103 vấn đề liên quan đến kinh tế - xã hội…

HĐND huyện đã thông qua 12 Nghị quyết theo luật định, tổ chức giám sát tại 02 kỳ họp, xem xét 19 báo cáo và các nghị quyết, việc chất vấn và trả lời chất vấn của 12 đại biểu đối với các ngành liên quan, về triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội  năm 2013. Hai ban HĐND huyện tổ chức giám sát chuyên đề 11 cuộc, kiến nghị giải quyết 55 vấn đề, đều được xem xét trả lời. Tổ chức 68 cuộc tiếp xúc với trên 4800 lượt cử tri tham dự, giải quyết trả lời 380 kiến nghị cử tri đặt ra. Tiếp công dân 34 lượt, nhận và chuyển cơ quan liên quan giải quyết xong 02 đơn khiếu nại, tranh chấp đất đai. Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 10 chức danh do HĐND huyện bầu; Chủ trì hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 được 84 cuộc với 1746 cán bộ, công chức, viên chức, quần chúng nhân dân dự; Phối hợp với tỉnh thực hiện chương trình “Tiếng nói cử tri”về “Chất lượng khám, chữa bệnh và cấp thuốc BHYT cho người tham gia ở Trung tâm Y tế huyện và tuyến xã.

Đ/c Phan Thị Điệp- PCT.HĐND Tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá năm 2013 hoạt động của HĐND huyện Bến Cầu đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Tuy nhiên, cần sớm bổ sung Thường trực HĐND huyện để đảm bảo công việc, chú ý việc nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu dân cử, chất lượng và thời gian kỳ họp, tăng cường việc giám sát, khảo sát có trọng điểm, để giải quyết kịp thời các tồn tại, bức xúc trong nhân dân; Chú ý đến việc phúc tra, trả lời qua các kiến nghị giám sát, chất vấn…Việc tiếp xúc cử tri phải mời rộng rãi thành phần dự, để nắm được các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trong nước, trong tỉnh và ở địa phương.

Nhân dịp này UBND huyện Bến Cầu khen thưởng cho 05 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích hoạt động HĐND huyện, xã xuất sắc trong năm./.

HÙNG – DŨNG