Thanh niên huyện Bến Cầu hăng hái lên đường nhập ngũ đợt I năm 2014

Thứ sáu - 21/02/2014 16:15 69 0

Thanh niên huyện Bến Cầu hăng hái lên đường nhập ngũ đợt I năm 2014

Phát huy truyền thống vẽ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và quê hương Bến Cầu anh hùng, trong không khí tưng bừng ngày Hội giao quân. Sáng ngày 19/02/2014, tại khu Di tích Lịch sử-Văn hóa-Địa đạo Lợi Thuận. Huyện Bến Cầu long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân đợt I năm 2014. Đến tham dự có Đ/c Nguyễn Thảo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, đ/c Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Đẹp, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Sư đoàn 5 Bộ binh. Đ/c Trần Minh Tâm, Phó Bí thư Huyện ủy, đ/c Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐ.NVQS huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, xã và gia đình các thanh niên vinh dự trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Thanh niên Bến Cầu hăng hái lên đường nhập ngũ đợt I năm 2014

Đợt giao quân năm nay Bến Cầu có 100 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó tuổi đời từ 18-20 là 72 thanh niên, có 75% thanh niên tình nguyện, có 05 đảng viên, còn lại là Đoàn viên, có 75 thanh niên tốt nghiệp THPT, tất cả đều đảm bảo tốt tiêu chuẩn, yêu cầu, chất lượng và trình độ. Năm nay huyện Bến Cầu giao cho Sư đoàn Bộ binh 5: 98 thanh niên và Tiểu đoàn Cảnh vệ 180 Quân khu7: 02 thanh niên. Hai xã An Thạnh và Tiên Thuận giao quân nhiều nhất 18 thanh niên/xã. Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã phát biểu động viên thanh niên được vinh dự trúng tuyển phải luôn phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt NVQS trong thời gian tại ngũ, xứng đáng với truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ và quê hương Bến Cầu anh hùng, ngoài ra huyện còn trao tặng nhiều phần quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Buổi lễ giao, nhận quân được tiến hành trang trọng, đảm bảo nhanh gọn, thể hiện không khí vui tươi, của ngày xuân, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục tốt cho tuổi trẻ Bến Cầu. Thật sự là ngày Hội của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đã góp phần động viên tích cực, cổ vũ cho thanh niên phấn khởi lên đường thi hành NVQS, tiếp bước cha anh, bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN./.

QUANG-DŨNG