Bến Cầu - Tình hình kinh tế - xã hội sau Tết Nguyên đán duy trì ổn định

Thứ hai - 24/02/2014 17:20 72 0

Bến Cầu - Tình hình kinh tế - xã hội sau Tết Nguyên đán duy trì ổn định

Thực hiện Chương trình công tác năm 2014. Sáng ngày 20/02/2014, tại Hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 02/2014. Tham dự có Thường trực HĐND, Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện. Đ/c Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Đ/c Võ Minh Tâm- CT.UBND huyện chủ trì hội nghị

Hội nghị đã thông qua 05 báo cáo về: Tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh  tháng 02 và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2014; Báo cáo tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014; Kế hoạch chuẩn bị đầu tư xây dựng cơ bản năm 2015; Thông qua Đề án tái định cư 05ha, dự án nâng cấp tỉnh lộ 786 (Đoạn từ cầu Đìa Xù đến đường Xuyên á); Quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Huyện ủy, thực hiện Kết luận số 64-KL/TW ngày 28/5/2013 của Ban Chấp hành TW Đảng (khóaXI) “ Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở”.

Nhìn chung tháng qua, UBND huyện Bến Cầu bằng nhiều giải pháp điều hành đồng bộ thực hiện Nghị quyết Huyện ủy, HĐND huyện, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành đã đạt được những kết quả quan trọng,  nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh  trên địa bàn phát triển ổn định, An sinh xã hội được đảm bảo; Việc triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia về: Xây dựng nông thôn mới, y tế, an toàn giao thông… thực hiện thường xuyên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nội địa và ngoại biên được giữ vững. Thu ngân sách Nhà nước được trên 05 tỷ đồng, đạt 8,5%, chi ngân sách trên 25 tỷ đồng, đạt 12% dự toán huyện giao. Tổng nguồn vốn đầu tư XDCB được phân khai 34,75 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, TDTT diễn ra sôi nỗi. Thực hiện các hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, thăm hỏi tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức kinh tế trên địa huyện hơn 3400 phần quà, bàn giao 03 căn nhà tình nghĩa, với tổng số tiền trên 4,6 tỷ đồng. Tổ chức tốt Hội trại tuổi trẻ tòng quân và giao quân đạt 100%.

Tuy nhiên huyện Bến Cầu đã xảy ra 02 ổ dịch cúm A/H5N1 tại ấp Voi xã An Thạnh và ấp Thuận Đông xã Lợi Thuận, tiêu hủy 2760 con vịt, gà. Tai nạn giao thông xảy ra 02 vụ nghiêm trọng, làm 02 người chết, 03 người bị thương, tăng cả 3 mặt (tăng 02 vụ, 02 người chết, 03 người bị thương) đã xử phạt 522 trường hợp vi phạm, số tiền 552 triệu đồng. Tội phạm về trật tự xã hội và  hình sự xảy ra 15/12 vụ tăng hơn (so với tháng trước)./.

HÙNG-DŨNG