Bến Cầu-Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa X nhiệm kỳ 2014-2019

Thứ sáu - 21/03/2014 22:10 70 0

Bến Cầu-Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa X nhiệm kỳ 2014-2019

Trong 2 ngày 18 và ngày 19/3/2014, tại hội trường Huyện ủy, Ủy ban MTTQVN huyện Bến Cầu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN huyện khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019. Đến dự  đại hội có ông Lý Tiến Dũng, Phó Trưởng ban công tác Mặt trận Phía Nam, Ông Ngyễn Văn Không, Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh, Đại diện Ủy ban MTTQVN các huyện, thành phố trong tỉnh và 130 đại biểu tiêu biểu về tham dự đại hội. Đây là Đại hội được UB MTTQ tỉnh Tây Ninh chọn làm điểm để rút kinh nghiệm triển khai Đại hội Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Điểm nổi bật trong nhiệm kỳ qua (2009-2014), Với tinh thần đoàn kết, sáng suốt, dân chủ và đổi mới, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò nhiệm vụ MTTQVN, xây dựng thực hiện chương trình hành động thiết thực hiệu quả. Công tác tuyên truyền vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân đi vào chiều sâu, nội dung phong phú, đa dạng. triển khai học tập trong nhân các Nghị quyết, Chỉ thị, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, có 31 ý kiến đóng góp Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Luật Đất Đai sửa đổi. Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhiều chương trình từ thiện nhân đạo, xây tặng nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, an sinh xã hội, được đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cụ thể. Duy trì tốt công tác đối ngoại nhân dân với các huyện, xã giáp ranh Vương quốc Campuchia. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị ngày càng tốt hơn, công tác giám sát và phối hợp giám sát Quy chế dân chủ cơ sở được đẩy mạnh theo phương châm: dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra. Kết quả, hàng năm 94% hộ đăng ký được công nhận gia đình văn hóa, trên 92% Ban công tác măt trận đạt mạnh.

Đến nay huyện Bến Cầu có 40/41 ấp, khu phố văn hóa, Thị trấn Bến Cầu là thị trấn văn hóa; 5 năm qua, nhân dân và nhà nước cùng làm, đầu tư sửa chữa 46,3km và phát hoang 25km đường giao thông nông thôn, nạo vét 23,5km kênh mương. Nhiều nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào hoạt động giảm nghèo, giúp người nghèo vượt khó vươn lên, tổ chức thăm hỏi và tặng hàng ngàn phần quà, trị giá trên 5,7 tỷ đồng; Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức, giải quyết việc làm ổn định cho 3151 lao động, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 23% đầu nhiệm kỳ, xuống còn 7,76% hiện nay; Vận động được trên 4,4 tỷ đồng Quỹ vì người nghèo để xây mới và sửa chữa 930 nhà đại đoàn kết. Đại hội trân trọng biểu dương các tầng lớp nhân dân trong nhiệm kỳ qua đã chung sức, chung lòng cùng với huyện vượt qua mọi khó khăn, thử thách, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới (2014 - 2019) MTTQ Việt Nam huyện Bến Cầu tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố, tập hợp và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương, hướng mạnh về cơ sở để triển khai các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới; Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc để vượt qua những khó khăn, thách thức về kinh tế, xã hội, vì sự nghiệp đổi mới và phát triển bền vững ở địa phương. Không ngừng xây dựng và củng cố về tổ chức, đổi mới hơn nữa nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới.

Ra mắt 49 UBMTTQVN huyện Bến Cầu khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương,  nghiêm túc Đại hội MTTQ huyện Bến Cầu đã hiệp thương cử ra 49 ủy viên Ủy Ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2014-2019; trong hội nghị lần thứ nhất, hiệp thương cử ra Ban Thường trực và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực ủy ban MTTQ huyện Bến Cầu nhiệm kỳ 2014-2019; đồng chí Trần Văn Minh tái cử giữ chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Bến Cầu khóa X,

Nhân dịp này, huyện Bến Cầu trao tặng giấy khen cho 05 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua ở địa phương./

Hùng Dũng+ Thiện Tâm