Bến Cầu - Tổng kết công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2013

Thứ sáu - 11/04/2014 22:20 46 0

Bến Cầu - Tổng kết công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2013

Chiều ngày 07/4/2014, tại hội trường, UBND huyện Bến Cầu, tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Đến tham dự có đồng chí Trần Minh Tâm, Phó Bí thư Huyện ủy,  đồng chí Nguyễn Văn Minh Ủy viên Thường trực HĐND huyện , trên 50 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo và Đoàn Kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện (VSATTP) xã thị trấn, lãnh đạo 02 Đồn Biên Phòng 851,847, các cơ quan ban ngành huyện và Trưởng trạm Y tế các xã, thị trấn. Đồng chí  Trần Văn Ban, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2013, UBND huyện Bến Cầu đã triển khai Luật ATTP và các văn bản liên quan, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo cho tuyến xã, thị trấn và các ban ngành, đoàn thể huyện, nâng cao ý thức trách nhiệm, quan tâm tuyên truyền giáo dục về công tác bảo đảm VSTPTP để chăm lo sức khỏe cho nhân dân, thực hiện tốt công tác thanh kiểm tra, hậu kiểm VSATTP định kỳ và đột xuất, tập trung cao điểm vào các đợt Tết Nguyên đán, Tết Trung thu; Tháng hành động vì chất lượng VSATTP ở các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, các điểm trường, chợ…nên toàn huyện Bến Cầu không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Đã tổ chức điều tra VSATTP 9/9 xã, thị trấn, treo 25 băng rol, cấp phát 16.000 áp phích, tờ rơi khẩu hiệu tuyên truyền, 60 đĩa ghi âm và phát nhiều bản tin, bài về VSATTP trên hệ thống Đài truyền thanh huyện, xã. Tổ chức kiểm tra 786 lượt cơ sở, có 724 cơ sở đạt yêu cầu, 21 cơ sở vi phạm VSATTP bị xử phạt số tiền 24,5 triệu đồng, tiêu hủy 75,2 kg bánh kẹo và 21 lốc sữa hộp; test nhanh 72 mẫu chỉ tiêu vi sinh vật, hóa chất; 16 mẫu rượu, tiêu hủy 2700 con gia cầm nhiểm cúm AH5N1 ở xã An Thạnh, Lợi Thuận và trên 1.000 kg đuôi, xương bò nhập lậu qua biên giới.

Năm 2013, toàn huyện Bến Cầu có 315  cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, trong đó đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP là 303, đạt tỷ lệ 96,1%. Hiện nay, các xã, thị trấn đều có Đoàn kiểm tra Liên ngành, thường xuyên được tập huấn chuyên môn để nâng cao kỷ năng hoạt động.. .

Nhân dịp này, UBND huyện trao tặng giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2013  trên địa bàn huyện Bến Cầu./.

HÙNG  DŨNG - QUANG SON