Bến Cầu – Tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2013

Thứ tư - 16/04/2014 23:25 56 0

Bến Cầu – Tổng kết công tác  hiến máu tình nguyện năm 2013

Sáng ngày 15/4/2014, tại hội trường UBND, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết phong trào và hoạt động hưởng ứng “ Ngày toàn dân tham gia hiến máu” năm 2013. Đến tham dự có đồng chí  Lê Quang Trung, Phó BCĐ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, gần 50 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, thành viên Ban Chỉ đạo huyện, xã cùng Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn. Đồng chí Trần Văn Ban, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Văn Ban-PCT.UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghi

Năm 2013, phong trào hiến máu tình nguyện và hoạt động hưởng ứng các chiến dịch “ Giọt máu Xuân hồng, Giọt máu hồng Hè”, “Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện 7/4” và hoạt động ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6 trên địa bàn huyện Bến Cầu được quan tâm tích cực, tăng cường, mở rộng đến tận cơ sở và rộng rãi trong nhân dân, từ đó nhận thức về việc hiến máu nhân đạo đã được nâng lên rõ rệt, lòng nhân ái được khơi dậy, tính tự nguyện, tự giác được phát huy cao hơn. Công tác tôn vinh, khen thưởng thực hiện kịp thời, phối hợp tốt với đơn vị liên quan.

Năm qua, toàn huyện Bến Cầu đã hiến  được 811/760 đơn vị máu, đạt 107% chỉ tiêu, chiếm 1,27% dân số. Trong đó có 03 đơn vị vượt chỉ tiêu là khối cán bộ công chức, viên chức thuộc Liên đoàn Lao động huyện, xã Long Khánh và Long Chữ; Có 02 xã đạt chỉ tiêu thấp nhất là Thị trấn Bến Cầu 76%  và Long Phước 82%.

Được biết năm 2014, tỉnh giao chỉ tiêu cho huyện Bến Cầu 820 đơn vị máu, chiếm 1,28% dân số,  hiến làm 04 đợt,  đến nay huyện đã tổ chức 02 đợt, hiến được 433/820 đơn vị máu, đạt trên 52% chỉ tiêu năm.

Nhân dịp này, UBND huyện Bến Cầu tặng 59 giấy khen cho các tập thể và cá nhân  đã có thành tích xuất sắc qua thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện năm 2013 trên địa bàn huyện./.

HÙNG – DŨNG