Huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị sơ kết công tác phổ cập giáo dục năm 2013

Thứ hai - 21/04/2014 15:20 58 0

Huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị sơ kết công tác phổ cập giáo dục năm 2013

Sáng ngày 17/4/2014, tại hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị sơ kết công tác phổ cập giáo dục (PCGD) năm 2013 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2014. Đến tham dự có trên 90 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, thành viên Ban Chỉ đạo PCGD huyện, xã, Hiệu Trưởng các trường Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở, đồng chí Trần Văn Ban, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ huyện chủ trì hội nghị.

Phó CT.UBND huyện Trần Văn Ban phát biểu chỉ đạo hội nghị

Từ nhiều năm qua, công tác PCGD được huyện Bến Cầu xác định là nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao mặt bằng dân trí, tạo nguồn nhân lực nội tại, khai thác tiềm năng sẵn có, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, tạo việc làm… nên được giữ vững và duy trì, đạt kết quả tích cực, tỷ lệ hoàn thành và đạt chuẩn phổ cập giáo dục các cấp ngày càng được nâng lên. Toàn huyện đã hoàn thành công tác điều tra, tổng hợp từ tháng 9/2013; mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất trường học luôn được đầu tư nâng cấp, tạo môi trường tốt để học sinh an tâm đến trường, tỷ lệ học sinh bỏ học được kéo giảm, việc nâng cao chất lượng học tập đã góp phần tích cực hiệu quả đào tạo sau 5 năm, học sinh học đúng độ tuổi mỗi năm đều tăng lên. Mặt khác, từ năm 2006 huyện Bến Cầu được công nhận đạt chuẩn quốc gia PCGD Trung học cơ sở, đây là điều kiện vững chắc cho công tác PCGD của huyện những năm tiếp theo.

Kết quả thực hiện năm 2013, PCGD Mầm non cho trẻ em 5 tuổi: tổng số trẻ đến lớp là 1088, đạt tỷ lệ 97,5%; PCGD Tiểu học đúng độ tuổi: có 857 học sinh hoàn thành chương trình, đạt trên 91%; về PCGD Trung học cơ sở: có 2810 Thanh thiếu niên tốt nghiệp, đạt 86%. Công tác chống mù chữ: Tổng số người từ 15-35 tuổi biết chữ là 23.922 người, đạt tỷ lệ 99,5%.

Hiện nay, toàn huyện có 40 cơ sở giáo dục gồm THPT:02, Trung tâm giáo dục thường xuyên 01, THCS:09, Trường tiểu học:18 và Mẫu giáo:09.

Nhân dịp này, huyện Bến Cầu đã khen thưởng cho 06 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích hoạt động xuất sắc Công tác PCGD thời gian qua ở địa phương./.

HÙNG-DŨNG