Bến Cầu trao tặng 02 căn Nhà nhân ái cho Cựu Thanh viên xung phong và đoàn viên nghèo

Thứ sáu - 28/03/2014 22:05 55 0

Thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/1014) và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Bến Cầu lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2019 sắp tới: Sáng ngày 25/3/2014, Huyện Đoàn-Hội LHTN.VN huyện Bến Cầu phối hợp cùng Đảng ủy-UBND và các ban ngành, đoàn thể xã An Thạnh tổ chức bàn giao 02 căn nhà nhân ái cho Cựu Thanh niên xung phong và đoàn viên thanh niên nghèo ở địa phương.

Huyện đoàn Bến Cầu bàn giao nhà nhân ái cho gia đình ông Võ Văn Rứt là cựu TNXP

Căn nhà được trao tặng cho gia đình ông Võ Văn Rứt, sinh năm 1954,  là Cựu Thanh niên xung phong, ngụ ấp Bến và anh Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1982 là đoàn viên nghèo, ngụ ấp Chánh, xã An Thạnh. Mỗi căn nhà có diện tích là 45m2, kinh phí xây dựng căn nhà nhân ái cho gia đình ông Rứt được trích từ quỹ phúc lợi sau thế của Cty TNHH một thành viên Thanh niên xung phong tỉnh Tây Ninh tài trợ là 30 triệu đồng; cho gia đình anh Trung là 45 triệu đồng, do Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Bến Cầu và Công An huyện vận động hỗ trợ 15 triệu đồng và gia đình góp 30 triệu đồng để xây dựng.

Tại lễ bàn giao các căn nhà này, lãnh đạo Huyện Đoàn Bến Cầu, Đảng ủy và UBND xã An Thạnh chúc mừng các gia đình có căn nhà mới sớm ổn định đời sống, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nhất là phải thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Được biết, thực hiện Đề án xây dựng nhà cho Cựu thanh niên xung do Tỉnh Đoàn Tây Ninh phát động: Trong năm 2013, huyện Bến Cầu đã trao tặng được 05 căn và sửa chữa 02 căn nhà nhân ái cho Cựu Thanh niên xung phong, đồng thời đã vận động tài trợ xây dựng 02 căn nhà nhân ái cho gia đình đoàn viên thanh niên nghèo tại huyện, từng bước góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, tạo động lực cho người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.