HĐND Bến Cầu (Khóa X) Tổ chức kỳ họp lần thứ 7

Thứ hai - 23/12/2013 16:55 72 0

HĐND Bến Cầu (Khóa X) Tổ chức kỳ họp lần thứ 7

Ngày 19/12/2013, tại Hội trường UBND, HĐND huyện Bến Cầu tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 7, khóa X nhiệm kỳ 2011-2016. Đây là kỳ họp cuối năm để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Tham dự có ông Lâm Tấn Đông, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, có mặt 29/30 đại biểu HĐND huyện, cùng lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện và Thường trực HĐND 8 xã và thị trấn .

Toàn cảnh kỳ họp thứ 7- HĐND huyện

Thực hiện Nghị quyết (NQ) HĐND huyện Bến Cầu năm 2013, bằng nhiều giải pháp điều hành đồng bộ của UBND huyện, đã được những kết quả quan trọng, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, có 15/16 chỉ tiêu NQ đạt và vượt kế hoạch đã đề ra. Tình hình kinh tế - xã hội được phát triển ổn định, các dự án hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư từng bước, nhất là hạ tầng giao thông, Tỷ lệ học sinh bỏ học ở các cấp  được kéo giảm, an sinh xã hội được đảm bảo; Việc triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia về: Xây dựng nông thôn mới, y tế, an toàn giao thông… thực hiện thường xuyên; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nội địa và ngoại biên được giữ vững; Tổng giá trị sản xuất các ngành  tăng 11,4%. Diện tích gieo trồng đạt trên 36.500 ha, tăng 0,8% so cùng kỳ; Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 53,13 tỷ đồng, đạt 89,98%, đạt 96,62% so cùng kỳ; Chi ngân sách ước đạt 202,04 tỷ đồng, đạt 111,13%, dự toán huyện giao; Tổng nguồn vốn đầu tư XDCB là 134,63 tỷ đồng, phân bổ cho 99 dự án, trong đó có 44 dự án triển khai mới, giải ngân được 129,85 tỷ, đạt 96,45% kế hoạch; Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, TDTT diễn ra sôi nổi, Thị trấn Bến Cầu được công nhận là thị trấn văn hóa đầu tiên của huyện. Công tác chăm lo cho trẻ em và gia đình chính sách được quan tâm, hỗ trợ kịp thời. Giảm được 6,24% hộ nghèo; Xây dựng Nông thôn mới 8/8 xã, đến nay đạt được 76/152 tiêu chí, chiếm tỷ lệ 50%, trong đó đạt cao nhất 13 tiêu chí là xã Long Phước và xã điểm Long Khánh là 12 tiêu chí; Công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân thực hiện tốt, khắc phục kịp thời thiên tai, dịch bệnh; Tạo điều kiện giải quyết việc làm cho 1507 lao động. Tai nạn giao thông kéo giảm được cả 3 mặt (Giảm 07 vụ, 04 người chết, 29 người bị thương); Tổ chức giao quân đạt 100%. Tuy nhiên đến nay, Dự án 786 ( đoạn từ cầu Đìa Xù đến đường Xuyên Á) thực hiện chậm, Thu ngân sách, xây dựng nhà đại đoàn kết đạt còn thấp; Tội phạm về trật tự xã hội và  phạm pháp hình sự tăng hơn  so với cùng kỳ.

Kỳ họp được diễn ra trong 02 ngày, đại biểu sẽ nghe các báo cáo chuyên đề của UBND, HĐND, Tòa án, Viện Kiểm và thông báo của UBMTTQ huyện. Nghe chất vấn và trả lời chất vấn liên quan đến 05 vấn đề ở các lĩnh vực giáo dục, xây dựng cơ bản, tài nguyên và môi trường, kinh tế - xã hội và thông qua 05 Nghị quyết theo luật định./.

HÙNG DŨNG - QUANG SON