Bến Cầu triển khai Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội VIII Công đoàn tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 16/12/2013 18:25 77 0

Sáng ngày 13/12/2013, Liên đoàn lao động huyện Bến Cầu tổ chức quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội VIII Công đoàn tỉnh Tây Ninh. Tham dự hội nghị có hơn 60 đồng chí đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên Đoàn lao động huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe những vấn đề cơ bản của Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và và Nghị quyết Đại hội VIII Công đoàn tỉnh Tây Ninh như: các chương trình nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể; Phát triển đoàn viên giai đoạn 2013-2018; Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động; điều lệ Công đoàn Việt Nam sửa đổi, bổ sung….

Trên cơ sở đó, cán bộ chủ chốt các Công đoàn ở địa phương, sẽ cụ thể hóa phù hợp với đặc điểm tình hình, có kế hoạch, chương trình hành động, chuyên đề phù hợp với đặc thù riêng từng Công đoàn. Nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống; thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; tham gia có hiệu quả vào công tác quản lý nhà nước, quản lý kinh tế-xã hội; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục và tổ chức thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Thiện Tâm