Hội đồng nhân dân huyện Bến Cầu, Khoá X nhiệm kỳ 2011-2016 tổ chức kỳ họp thứ 5

Thứ hai - 24/12/2012 14:35 82 0

Hội đồng nhân dân huyện Bến Cầu, Khoá X nhiệm kỳ 2011-2016 tổ chức kỳ họp thứ 5

Sáng ngày 19/12/2012, tại Hội trường UBND huyện, Hội đồng nhân dân huyện Bến Cầu, (Khóa X) nhiệm kỳ 2011-2016 tổ chức kỳ họp lần thứ 5. Đây là kỳ họp cuối năm để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2012 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2013.

Đ/c Võ Hùng Việt-CT.HĐND tỉnh tham dự kỳ họp(Ảnh trái)

Tham dự kỳ họp có Ông Võ Hùng Việt - Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, Ông Nguyễn Văn Hây - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Ông Trần Minh Tâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,  Ông Võ Minh Tâm – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, các thành viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn huyện, Thường trực HĐND 8 xã và thị trấn của huyện và 29/30 vị đại biểu HĐND huyện.
Thực hiện Nghị quyết HĐND huyện năm 2012, UBND huyện đã chủ động điều hành  thực hiện đồng bộ các giải pháp theo chỉ tiêu đề ra nên tất cả 16/16 chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Về kinh tế, tổng giá trị sản xuất tăng 13,03% so cùng kỳ, các giá trị sản xuất nông nghiệp, công nghiệp-xây dựng cơ bản và thương mại dịch vụ đều tăng; Tổng diện tích gieo trồng gần 36.500ha, đạt 100,1% so cùng kỳ; Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản gần 152 tỷ đồng, ước giải ngân đạt 100% tất cả các nguồn vốn; Thu ngân sách ước đạt trên 53tỷ đồng, đạt trên 105% dự toán tỉnh giao, chi ngân sách ước đạt trên 181 tỷ đồng, tăng 17,7% dự toán tỉnh giao; Công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm luôn được chủ động nên dịch bệnh không xảy ra; Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe được huyện đặc biệt quan tâm giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách, đời sống người dân không ngừng được cải thiện, nâng cao,  đưa vào hoạt động 03 trạm y tế xây mới đạt chuẩn quốc gia,  khám và điều trị bệnh cho gần 160 ngàn lượt người, đạt 118%, không để dịch bệnh xảy ra; Về xây dựng nông thôn mới các xã đạt từ 05 đến 8/19 bộ tiêu chí. Xây dựng 16 căn nhà tình nghĩa, 101 nhà đại đoàn kết; Cấp gần 15.000 thẻ bảo hiểm y tế; Về an ninh chính trị biên giới và nội địa tiếp tục được giữ vững, ổn định; Hoàn thành 100% chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ; Tai nạn giao thông xảy ra 26 vụ, làm chết 09 người, bị thương 51 người, giảm 36 vụ, 01 người chết và 50 người bị thương so cùng kỳ. Tuy nhiên, năm 2012, huyện Bến Cầu còn một số vấn đề tồn tại hạn chế như : thu ngân sách một số xã, thị trấn đạt thấp; Một số dự án triển khai chậm; Nhận thức về xây dựng nông thôn mới trong nội bộ và ngoài nhân dân chưa sâu rộng; Việc xây dựng nhà Đại đoàn kết đạt kết quả còn thấp,.. v.v.
Tại kỳ họp này các đại biểu tiến hành thảo luận tổ về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2012 và các chỉ tiêu chủ yếu đề ra năm 2013; Nghe chất vấn và trả lời chất vấn liên quan đến 06 vấn đề mà cử tri quan tâm về lĩnh vực kinh tế và xã hội của huyện, được các ngành chức năng của huyện tiếp thu giải trình tại chỗ./.

HÙNG DŨNG - QUANG SON