Bến Cầu tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2012

Thứ hai - 03/12/2012 16:05 70 0

Bến Cầu tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2012

Đ/c võ Minh Tâm-CT UBND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo
Sáng ngày 29/11/2012, tại Hội trường UBND huyện Bến Cầu, Hội đồng Thi đua -Khen thưởng huyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2012.
Tham gia tập huấn có trên 70 học viên là những cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên làm công tác thi đua, khen thưởng ở các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, công an, quân sự, cơ quan đảng, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và các Hội đặc thù huyện. Đến dự Phát biểu chỉ đạo hội nghị tập huấn, đồng chí Võ Minh Tâm - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng đã nêu rõ mục đích, yêu cầu của hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng, khắc phục những tồn tại, hạn chế mà các đơn vị đang mắc phải về công tác thi đua khen thưởng, đồng thời triển khai hướng dẫn thực hiện các phong trào thi đua chuyên đề trên địa bàn huyện.
Tại lớp tập huấn đồng chí Trần Ngọc Anh Thư - Báo cáo viên, Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh triển khai cho các học viên nắm các nội dung về quan điểm cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và những quan điểm cơ bản của Đảng, Nhà nước ta về công tác thi đua khen thưởng; Thông tư hướng dẫn Nghị định số 42/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua -Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua-Khen thưởng. Phương pháp quản lý, tổ chức phong trào thi đua; những nội dung cơ bản về nghiệp vụ trong công tác thi đua khen thưởng (thủ tục, hồ sơ đề nghị khen thưởng, thẩm định hồ sơ khen thưởng; nghi thức tổ chức trao thưởng); cung cấp một số mẫu văn bản áp dụng trong hồ sơ, thủ tục khen thưởng…Cũng tại hội nghị tập huấn các học viên đã cùng nhau thảo luận, trao đổi những phương pháp, kinh nghiệm, giải đáp những thắc mắc phát sinh trong công tác thi đua, khen thưởng.
Qua đó, giúp cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên làm công tác thi đua, khen thưởng nắm rõ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước có kỹ năng theo hướng chuyên nghiệp hoá, biết vận dụng tổ chức thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng ở địa phương hay cơ quan đơn vị mình đang công tác ngày càng tốt hơn../.

Thiện Tâm