Bến Cầu khai giảng lớp bồi dương nghiệp vụ " Kỹ năng viết tin, bài và sử dụng trang thiết bị kỹ thuật cho công tác phát thanh- truyền thanh" năm 2012

Thứ sáu - 26/10/2012 16:45 77 0

Bến Cầu khai giảng lớp bồi dương nghiệp vụ

Nhằm thực hiện tốt việc đưa thông tin về cơ sở, cung cấp cho “Cổng thông tin điện tử thành phần của huyện” cùng “Chương trình hành động thông tin từ xã”. Sáng ngày 24/10/2012, Tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bến Cầu tiến hành khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Kỹ năng viết tin, bài và sử dụng trang thiết bị kỹ thuật cho công tác phát thanh-truyền thanh”, trong thời gian 3 ngày (từ ngày 24 đến 26/10/2012), cho trên 50 học viên là những cán bộ Ban biên tập Cổng thông tin điện tử thành phần của huyện, Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tuyên giáo, Đài phát thanh 8 xã và thị trấn, các cộng tác viên trên địa bàn huyện tham dự lớp học. Đồng chí Trần Văn Ban - Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu đến dự và phát biểu chỉ đạo lớp học.

Tại lớp học các học viên được các báo cáo viên cấp huyện có kinh nghiệm truyền đạt những kỹ năng về viết tin bài, phóng sự và kỹ thuật sử dụng trang thiết bị trong công tác phát thanh - truyền thanh qua các nội dung như: công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trước yêu cầu mới; Nguyên tắc, phương châm của công tác thông tin tuyên truyền; kỹ năng viết tin; hướng dẫn sử dụng, bảo quản thiết bị máy móc và cụm thu truyền thanh không dây. Cuối khóa lớp học còn tổ chức viết thu hoạch cuối khóa. Qua đó nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và tạo điều kiện các học viên nắm bắt những phương pháp, kinh nghiệm, cách thức viết tin, bài đảm bảo thông tin, nội dung, chất lượng gắn với nhiệm vụ chính trị, phản ánh kịp thời các hoạt động phục vụ an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Thiện Tâm