Bến Cầu triển khai pháp luật năm 2012

Thứ năm - 04/10/2012 21:25 70 0

Bến Cầu triển khai pháp luật năm 2012

Sáng ngày 03/10/2012, tại hội trường UBND huyện Bến Cầu, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai pháp luật năm 2012. Thành phần tham dự hội nghị gồm có : TT.HĐND huyện, Trưởng hoặc phó các phòng, ban,  ngành, đoàn thể của huyện, Báo cáo viên cấp huyện, Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch  UBND và cán bộ Tư pháp - Hộ tịch của các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Võ Minh Tâm – Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu chủ trì hội nghị và phát biểu chỉ đạo.

Hội nghị được nghe lãnh đạo của Phòng tư pháp huyện triển khai Luật tố tụng hành chính, Nghị định số 59/2012/NĐ-CP, ngày 23/7/2012 của Chính phủ Về theo dõi tình hình thi hành pháp luật và Thông tư Liên tịch số 10/2011/TTLT-BTP-TTCP, ngày 06/6/2011 của Bộ Tư pháp và Thanh tra Chính phủ Hướng dẫn thực hiện trợ giúp pháp lý trong việc khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính. Luật tố tụng hành chính đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Khóa XII), Kỳ họp thứ 8, thông qua ngày 24/11/2010, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2011.
Thông qua việc triển khai các văn bản pháp luật, giúp cho các cấp chính quyền, các cơ quan tiến hành tố tụng tuyên truyền ra dân để thực hiện đúng theo phương chăm “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, tăng cường chức năng quản lý, điều hành Nhà nước ở địa phương, bảo vệ quyền và nghĩa vụ của các bên có liên quan trong quá trình tố tụng hành chính do pháp luật quy định./.

Hùng Dũng- Quang Son