Tiễn đưa 120 thanh niên nhập ngũ năm 2012

Thứ tư - 12/09/2012 15:50 62 0

Tiễn đưa 120 thanh niên nhập ngũ năm 2012

Phát huy truyền thống vẽ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống quê hương Bến Cầu anh hùng và khí thế tưng bừng của ngày Hội giao quân . Sáng ngày 10/9/2012, tại khu Di tích Lịch sử cấp Quốc gia - Địa đạo Lợi Thuận Huyện Bến Cầu đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2012. Đến tham dự có Thiếu tướng Phan Tấn Tài, Phó Tư lệnh Quân khu 7; Đ/c Võ Văn Phuông, Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh cùng Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 5 Bộ binh, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã và gia đình của 120 thanh niên được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Trong đợt giao quân năm nay, Bến Cầu được Tỉnh quyết định tuyển chọn 120 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 05 đảng viên và 115 đoàn viên, đều đảm bảo tốt tiêu chuẩn, yêu cầu, chất lượng và trình độ để giao cho Sư đoàn Bộ binh 5: 60 thanh niên và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 60 thanh niên. Hai xã giao quân nhiều nhất là An Thạnh và Tiên thuận 19 thanh niên/xã;  Hai xã ít nhất là Long Phước 04 và Long Giang 11 thanh niên.

Buổi lễ giao, nhận quân được tiến hành trang trọng, đúng nghi thức, nhanh gọn, thể hiện không khí vui tươi, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục tốt cho tuổi trẻ Bến Cầu góp phần động viên, cổ vũ cho thanh niên trúng tuyển, phấn khởi lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, tiếp bước cha, anh, bảo vệ tổ quốc ./.

QUANG DŨNG