Bến Cầu-Trao tặng 50 suất quà cho các nạn nhân Dacam/Dioxin

Thứ ba - 06/09/2022 09:15 112 0
Bến Cầu-Trao tặng 50 suất quà cho các nạn nhân Dacam/Dioxin
Nhân dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2022; nhằm động viên tinh thần và chia sẽ nổi đau mất mác của các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin: Sáng ngày 01/9/2022, tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Hội nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin huyện Bến Cầu tổ chức trao tặng 50 suất quà cho các gia đình nạn nhân Dacam/Dioxin tại huyện.

Mỗi suất quà tặng là: sữa tươi, sữa hạt và sữa đặc,… có giá trị là 150.000đ; tổng trị giá 50 suất là 7,5 triệu đồng, do Trang trại Bò sữa Vinamill Tây Ninh (địa chỉ: ấp Long Thịnh, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu) hỗ trợ trao tặng. Dịp này, Bác sỹ Lê Văn Sẽ-Thẩm mỹ viên Lê Văn Sẽ-P12, Quận 10-TP.HCM, có quê hương tại xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu còn trao tặng 10 triệu đồng để Huyện Hội chăm lo cho các nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin ở huyện.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Bến Cầu có 492 nạn nhân nhân bị phơi nhiễm chất độc Dacam/Dioxin. Nhằm kịp thời chăm lo và động viên tinh thần cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân Dacam/Dioxin ở huyện: Hàng tháng, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bến Cầu vận động các nguồn tài trợ từ mạnh thường quân, nhà hảo tâm, duy trì chăm sóc và hỗ trợ cho 25 nạn nhân Dacam/Dioxin có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở huyện, với số tiền 200.000đ/01 nạn nhân. Hiện Huyện Hội đang vận động Hội Nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh trao tặng 01 con bò cái sinh sản cho 01 gia đình nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin tại xã Long Giang, trị giá là 30 triệu đồng./.