Bến Cầu- 28 trường được công nhận Đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Chủ nhật - 18/09/2022 08:45 518 0
Bến Cầu- 28 trường được công nhận Đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
Sáng ngày 16/9, hai Trường Tiểu học Tiên Thuận A và Trường THCS Tiên Thuận, huyện Bến Cầu tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận đạt Chuẩn quốc gia mức độ I. Đến dự lễ có Phó Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tây Ninh – Bùi Tuấn Hải, ông Bùi Viết Hùng – Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Mai – Phó Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xãTiên Thuận, Ban giám hiệu nhà trường.
anh 2056

Trong thời gian qua, cán bộ, giáo viên của các trường không ngừng phấn đấu, nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Hiện nhà trường có 100% giáo viên có trình độ đạt trên chuẩn, đội ngũ giáo viên nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, năng động, nhiệt tình, tâm huyết với nghề. Để đạt được danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, những năm qua, hàng năm trường luôn lồng ghép các kế hoạch phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia với kế hoạch năm học. Đến nay, cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của trường đã được đảm bảo theo quy định, bảo đảm điều kiện sức khỏe, an toàn và vệ sinh cho giáo viên, nhân viên và học sinhcủa trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Chất lượng giáo dục trong nhà trường ngày càng được nâng cao, nhiều năm liền đạt tập thể lao động tiên tiến, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, trung học cơ sở đều đạt theo yêu cầu. Song song đó công tác xã hội hóa giáo dục luôn được ủng hộ nhiệt tình từ các phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm hỗ trợ giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cấp sách đến trường. Với những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng, quản lý giáo dục, cũng như công tác dạy và học của nhà trường. UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định công nhận 2Trường Tiểu học Tiên Thuận A và Trường THCS Tiên Thuậnđạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBD tỉnh, ông Bùi Tuấn Hải -Phó Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tây Ninh đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho tập thể 2 Trường Tiểu học Tiên Thuận A và Trường THCS Tiên Thuận.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Mai - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương kết quả tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu  tập thể các trường cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia trong những năm học tiếp theo, mong muốn các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục ở địa phương.
Tính đến nay, trên địa bàn huyện Bến Cầu đã có 28/31 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I./.
                                                                                                 Nguyễn Thiện
 

Tác giả: quantri2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây