Bến Cầu-Diễn tập Phương án Chữa cháy & CNCH tại Bảo hiểm xã hội huyện

Thứ hai - 26/09/2022 08:56 923 0
Bến Cầu-Diễn tập Phương án Chữa cháy & CNCH tại Bảo hiểm xã hội huyện
Chiều ngày 22/9/2022, Công An huyện Bến Cầu tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Bảo hiểm xã hội huyện.
Theo tình huống giả định: Đám cháy xảy ra tại Phòng nghiệp vụ ở Tầng 1-trụ sở BHXH huyện (Khu phố 1-Thị trấn Bến Cầu), diện tích cháy khoảng 15m2, có tỏa ra nhiều khói và khí độc, đang có nguy cơ cháy lớn và lan ra toàn bộ khu vực của Phòng nghiệp vụ và các phòng lân cận; có 03 người làm việc trong phòng và 15 người dân ở bên ngoài; trong đó, có: 02/3 nhân viên do hít phải khói và khí độc trong khi chữa cháy, nên cần sự ứng cứu. Khi nghe báo cháy: Lực lượng chữa cháy cơ quan BHXH huyện với 11 thành viên đã tổ chức chữa cháy “cứu người, cứu tài sản” nhưng chưa hiệu quả; hướng dẫn nhân viên, người dân thoát ra nơi an toàn và tổ chức sơ cứu người; đồng thời, điện thoại báo cháy và yêu cầu sự ứng cứu từ lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Khi tiếp nhận tin báo cháy, Ban Chỉ huy Công an huyện Bến Cầu đã điều động, huy động 16 cán bộ-chiến sỹ, 02 xe chữa cháy và 02 xe môtô của lực lượng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-Công an huyện chi viện và Công an thị trấn Bến Cầu điều 6 cán bộ-chiến sỹ đến ngay hiện trường tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và giữ gìn ANTT cho đến khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn.
Thông qua Diễn tập, nhằm kiểm tra, đánh giá công tác chỉ huy, điều hành và khả năng phối hợp chữa cháy giữa các lực lượng và phương tiện, nhất là lực lượng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-Công an huyện; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan và nhân viên của cơ quan BHXH huyện trong chủ động phòng cháy, kịp thời chữa cháy có hiệu quả theo phương châm “04 tại chổ”, góp phần hạn chế các vụ cháy-nổ có thể xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản./.