Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18.10.1930 – 18.10.2022)

Thứ năm - 20/10/2022 08:12 140 0
Sáng ngày 18.10, tại Khu Tưởng niệm Liệt sĩ Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh (ấp Phước Trung, xã Long Phước, huyện Bến Cầu),Văn phòng cấp uỷ các cấptổ chức họp mặtnhânkỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp uỷ (18.10.1930 – 18.10.2022) tại huyện Bến Cầu.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt.Chánh Văn phòng Tỉnh ủy và các Phó Chánh Văn phòng, Trưởng, Phó các Phòng, chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủyhơn 100 cán bộ, công chức, người lao động các văn phòng huyện ủy, thị uỷ, thành ủy đến tham dự họp mặt.
Hoạt động nhằm ôn lại quá trình xây dựng và thành lập của Văn phòng cấp ủy, những thành tích đóng góp của các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động qua các thời kỳ. Đây cũng là dịp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi, kinh nghiệm trong quá trình công tác của văn phòng cấp ủy các cấp, góp phần nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ cấp ủy tốt hơn.
Trong những năm qua, công tác văn phòng cấp ủy từ tỉnh đến huyện, xã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy, tạo điều kiện thuận lợi về vật chất và tinh thần cho văn phòng cấp ủy các cấp hoàn tốt các nhiệm vụ đề ra, xây dựng văn phòng ngày càng vững mạnh toàn diện. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã dâng hương tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh và xem phim tài liệu 90 năm truyền thống vẻ vang của Văn phòng Trung ương Đảng.
anh 4270

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, công tác văn phòng cấp uỷ có tính đặc thù, có nhiệm vụ rất quan trọng trong mọi hoạt động của cấp uỷ, bảo đảm các nhiệm vụ tham mưu, giúp việc, phục vụ cho công tác lãnh đạo của Đảng tổ chức thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương và triển khai thực hiện nhiệm vụ, các chương trình hành động, các đề án và cụ thể hoá việc triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Đảng bộ tỉnh luôn đánh giá cao tinh thần tận tuỵ, hy sinh, hết lòng phục vụ, cống hiến của cán bộ, công chức, viên chức văn phòng cấp uỷ qua các thời kỳ. Thay mặt Tỉnh uỷ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận, trân trọng và biểu dương những kết quả mà các tập thể, cá nhân đã nỗ lực phấn đấu, đạt được trong thời gian qua, đóng góp rất lớn cho sự phát triển lớn mạnh của Đảng bộ Tỉnh và sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Nhiệm vụ chính trị đặt ra trong thời gian tới, Các cấp uỷ Đảng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Ông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Văn phòng cấp uỷ quan tâm thực hiện hiệu quả một số nội dung: cán bộ, công chức Văn phòng cấp uỷ phải thường xuyên phấn đấu, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ, tích luỹ kinh nghiệm thực tiễn để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Thực hiện hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Tự soi, tự sửa”.
Các đơn vị cần tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng công tác, sắp xếp công việc hợp lý, khoa học; cần đổi mới tư duy, cách làm; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức theo hướng chuyên nghiệp, chuyên sâu trên từng lĩnh vực, bảo đảm tính liên tục và kế thừa, phát hiện nhân tố mới, tạo điều kiện phát huy năng lực, sở trường công tác  của từng đồng chí…
Dịp này, để ghi nhận công lao của cán bộ, công chức, người lao động có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng văn phòng cấp ủy, Văn phòng Trung ương Đảng đã tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn phòng cấp uỷ”năm 2022 cho 15 cá nhân thuộc tỉnh Tây Ninh.
Trong thời gian tới, nhằm mục đích tạo sân chơi vui vẻ, khuyến khích tinh thần thể thao, rèn luyện sức khoẻ theo gương Bác Hồ vĩ đại, Văn phòng Tỉnh uỷ và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Tây Ninh;chi nhánh Hoà Thành; chi nhánh Khu Công nghiệp Trảng Bàng đã ký kết giao ước phối hợp tổ chức phong trào giao lưu thể thao hàng năm.
Nguyễn Thiện