Bến Cầu-Tiếp xúc cử tri Chuyên đề xây dựng huyện nông thôn mới

Thứ tư - 19/10/2022 08:08 266 0
Bến Cầu-Tiếp xúc cử tri Chuyên đề xây dựng huyện nông thôn mới
Sáng ngày 17/10/2022, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Long Giang: Thường trực và 2 Ban HĐND huyện, UBND huyện và Ban thường trực UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu có buổi tiếp xúc cử tri Chuyên đề xây dựng huyện nông thôn mới, với hơn 50 cư tri tiêu biểu, đại diện cho cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể xã, ấp của 05 xã: Long Thuận, Long Khánh, Long Giang, Long Chữ và xã Long Phước của huyện.
Tại buổi tiếp xúc, Phòng NN&PTNT huyện thông báo những kết quả đạt được và khó khăn, vướng mắc hiện nay trong quá trình thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2023 và xây dựng đô thị văn minh trong 9 tháng năm 2022.

Cử tri 05 xã vùng Ngũ long của huyện đã có 03 ý kiến phát biểu, rất phấn khởi về kết quả đạt được, những chuyển biến tích cực, rõ nét trong xây dựng các xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao mà vai trò chủ thể thụ hưởng là người dân; đó cũng là kết quả của vai trò lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND và UB.MTTQ.VN huyện; của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội ở các xã có sự đồng thuận cao và huy động tốt mọi nguồn lực, vận động người dân cùng chung tay góp công, góp sức, hiến đất,… để xây dựng. Đề nghị trong thời gian tới, các cấp tiếp tục trong lãnh chỉ đạo, tập trung quy hoạch và đầu tư thực hiện đồng bộ, nâng cao các tiêu chí đạt được; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và đánh giá sự hài lòng của nhân dân và trong giám sát xây dựng nông thôn mới;… nhằm góp phần thay đổi diện mạo và nâng cao hơn đời sống người dân; quan tâm xử lý tốt về vấn đề rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi và dành quỹ đất để xây dựng Nghĩa địa tập trung ở địa phương.
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri 05 xã vùng Ngũ long huyện Bến Cầu được bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã trả lời, giải trình và làm rõ tại buổi tiếp xúc; đồng thời, ghi nhận các vấn đề cử tri đã nêu ra còn tồn tại và tiếp tục trong lãnh, chỉ đạo, xử lý tốt nhất./.