Đảng bộ huyện Bến Cầu-Hội nghị lần thứ 25

Thứ sáu - 30/09/2022 14:37 88 0
Đảng bộ huyện Bến Cầu-Hội nghị lần thứ 25
Sáng ngày 28/9/2022, tại Hội trường Huyện ủy: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bến Cầu nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 25.
Ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu đồng chủ trì Hội nghị.
Trong 9 tháng đầu năm, Huyện ủy và Ban thường vụ Huyện ủy Bến Cầu đã tập trung lãnh, chỉ đạo toàn diện trên các mặt kinh tế, VH-XH, xây dựng NTM và thực hiện tốt công tác QP-AN, đối ngoại, đảm bảo giữ vững ổn định ANCT, TT.ATXH ở địa phương. Nhìn chung, các chỉ tiêu về kinh tế-xã hội ở huyện tiếp tục tăng trưởng khá so cùng kỳ. Giá trị sản xuất ngành các ngành nông-lâm-thủy sản đạt gần 1.900 tỷ đồng, tăng 3,04% so cùng kỳ và tăng 3,4%/năm so Nghị quyết; giá trị sản xuất ngành công nghiệp-xây dựng đạt gần trên 3.720 tỷ đồng, tăng 18,5% so cùng kỳ và tăng 12% so Nghị quyết; giá trị sản xuất đạt gần 448 tỷ đồng, tăng 19% so cùng kỳ và tăng 7% so Nghị quyết. Thu ngân sách huyện trên 104,1 tỷ đồng, đạt 145,5% so dự toán HĐND huyện giao và tăng 40,95% so cùng kỳ. Huyện tập trung đầu tư tất cả 160 Dự án xây dựng cơ bản, gồm: 41 Dự án chuyển tiếp và 119 dự án triển khai mới, với tổng kế hoạch vốn trên 233,5 tỷ đồng; đến nay, khối lượng thực hiện và giải ngân trên 198,3 tỷ đồng, đạt 84,9% so kế hoạch vốn. Huyện luôn duy trì 07/8 xã: Long Khánh, Long Phước, Long Chữ, Lợi Thuận, Tiên Thuận, An Thạnh đạt chuẩn NTM và Long Thuận đạt chuẩn NTM nâng cao.

Cấp ủy, ngành các cấp trong huyện quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân. Học sinh các cấp học trong huyện hoàn thành chương trình năm học 2021-2022 và tổ chức tốt công tác khai giảng năm mới 2022-2023 theo Kế hoạch. Huyện duy trì và thực hiện tốt công tác đối ngoại; tổ chức tốt Lễ giao, nhận quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu trên giao và diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022 đảm bảo kế hoạch đề ra. Tình hình an ninh biên giới; trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn được giữ vững và ổn định.
Về công tác xây dựng Đảng: Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy Bến Cầu đã tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai, quán triệt kịp thời, đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của cấp trên; quan tâm chăm lo đời sống cho đảng viên có hoàn cảnh khó khăn; đã xem xét kết nạp được 45/60 đảng viên, đạt 75% so Nghị quyết, công nhận 69 đảng viên chính thức và kỷ luật 06 đảng viên sai phạm.
Phát biểu Kết luận, ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu đề nghị các ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục chỉ đạo cơ quan, đơn vị địa phương mình quản lý, phụ trách tập trung lãnh chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2022; bố trí, sắp xếp lại các chợ trên địa bàn và kêu gọi đầu tư xây dựng mới chợ huyện; kiến nghị xây dựng chợ trong Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài; xử lý tốt vấn đề rác thải sinh hoạt; chỉ đạo kế hoạch giảng dạy, tuyển dụng và bố trí giáo viên năm học mới 2022-2023 đảm bảo yêu cầu; khắc phục tình trạng thiếu thuốc và thiếu bác sỹ tại Trung tâm y tế huyện, Trạm Y tế xã, thị trấn; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và chăm lo Tết nguyên đán Quý Mão 2023, nhất là đối với đồng bào có đạo; thực hiện tốt Kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022; chuẩn bị tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đảm bảo ANCT và TT.ATXH ở địa bàn và trên biên giới;... Về xây dựng Đảng: thực hiện tốt công tác Cán bộ; chỉ đạo thực hiện việc kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên theo thời gian quy định và phát triển đảng viên đạt theo Nghị quyết Huyện ủy đề ra năm 2022;.../.