Bến Cầu-Biểu dương Người cao tuổi điển hình tiên tiến trong phong trào TDBVANTQ giai đoạn 2016-2021

Thứ hai - 24/10/2022 08:26 134 0
Sáng ngày 21/10/2022, tại Hội trường Công an huyện: Ban đại diện Hội người cao tuổi Bến Cầu phối hợp Công an huyện tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (TDBVANTQ), giai đoạn 2016-2021.
Trong 05 năm qua, Hội người cao tuổi Bến Cầu và Công an huyện thực hiện tốt kế hoạch công tác phối hợp, nhất là trong tuyên truyền và tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm; giáo dục, cảm hóa đối tượng chậm tiến, hoàn lương tái hòa nhập với cộng đồng. Qua đó, các cấp Hội đã cung cấp cho Công an huyện, xã-thị trấn với 86 nguồn tin có giá trị, ngăn chặn kịp thời 25 vụ chuẩn bị gây rối trật tự công cộng, giải tán 18 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, bắt giữ 12 vụ cờ bạc, 01 vụ chuẩn bị xuất cảnh trái phép và 30 vụ liên quan đến tình hình ANTT khác; tổ chức hòa giải thành 54 vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; phối hợp kiện toàn 629 Tổ Dân cư tự quản trong thực hiện tốt mô hình “Vận động toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm”; phát huy vai trò người cao tuổi trong thực hiện tốt phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng”, hội viên và con cháu không vi phạm pháp luật.

Với những kết quả đạt được trong phối hợp, huyện đã đề nghị Hồi đồng TĐ-KT tỉnh tặng Bằng khen cho 01 cá nhân và Ban Giám đốc Công an Tây Ninh tặng Giấy khen cho 02 cá nhân. Dịp này, UBND huyện Bến Cầu trao tặng giấy khen cho 07 cá nhân có thành tích điển hình tiên tiến người cao tuổi trong Phong trào “TDBVANTQ”, giai đoạn 2016-2021./.