Lãnh đạo UBND huyện đối thoại với thanh niên năm 2022

Thứ sáu - 19/08/2022 15:40 285 0
Lãnh đạo UBND huyện đối thoại với thanh niên năm 2022
Chiều ngày 18/8/2022, bà Nguyễn Thị Mai – Phó Chủ tịch UBND huyệncùng ông Huỳnh Thị Khiêm – Bí thư huyện đoàn Bến Cầu đồng chủ trì hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên năm 2022, dự đối thoại có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các phòng chuyên môn UBND huyện; Bí thư các Đoàn cơ sở, Đoàn trực thuộc Huyện đoàn cùng 50 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong các lĩnh vực trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã xem video clip báo cáo kết quả thực hiện chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2016 – 2020, phương hướng, nhiệm vụ Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2021 – 2030 của huyện.

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm, các đoàn viên, thanh niên, các cán bộ đoàn đã đặt nhiều câu hỏi đối thoại với lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện, trong đó tập trung vào một số nhóm vấn đề về chính sách hỗ trợ, tạo việc làm cho thanh niên, các giải pháp nhằm giải quyết việc làm và chính sách hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp….
Những câu hỏi, ý kiến, đề xuất nêu tại hội nghị đã được đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, ban ngành liên quan trao đổi, giải đáp làm rõ những ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như những tâm tư, nguyện vọng của thanh niên.
Kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Mai – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Với mục tiêu xây dựng phát triển đội ngũ thanh niên của huyện mạnh về thể chất và phát triển trí tuệ, luôn năng động, sáng tạo, tự khẳng định mình, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là các tổ chức đoàn cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục tư tưởng với nhiều hình thức.Các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện thực hiện tốt các chính sách về lao động, việc làm, tiền lương và thu nhập; cần xây dựng chương trình việc làm trên cơ sở phát triển sản xuất, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; Đối với lực lượng đoàn viên thanh niên, cần tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, phát huy sức trẻ, trí tuệ, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm để góp phần xây dựng quê hương Bến Cầu ngày càng phát triển…./.
                                                                                                 Nguyễn Thiện