Bến Cầu - Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”

Thứ tư - 24/08/2022 15:50 160 0
Bến Cầu - Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”
Tối ngày 22/8/2022,Công an huyện Bến Cầu phối hợp với UBND thị trấn Bến Cầu  tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” tại khu dân cư tổ 2, thuộc khu phố 1, thị trấn Bến Cầu. Đây là mô hình thứ hai của huyện Bến Cầu.
Tại buổi lễđã công bố, trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” tại khu dân cư tổ 2, thuộc khu phố 1, Thị trấn Bến Cầu, gồm có 12 gia đình liền kề, với 12 thành viên; Các gia đình đều được đầu tư lắp đặt hệ thống còi báo động cháy, bình chữa cháy bột, bảng tiêu lệnh…
anh 2041

“Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” có nhiệm vụ nắm bắt tình hình liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộvà phản ánh với UBND, công an các cấp để kịp thời xử lý khi có cháy xảy ra. Tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình và người dân trong khu dân cư tự giác chấp hành các quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, tích cực tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”. Thực hiện các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, các phương án thoát nạn, phòng khi có sự cố cháy xảy ra.
Việc lựa chọn, xây dựng mô hình điểm về an toàn phòng cháy chữa tại khu dân cư còn góp phần phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra; đồng thời phát huy vai trò quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy tại địa phương./.
                                                                                         Nguyễn Thiện