Công an xã Lợi Thuận và Tiên Thuận phối hợp, truy bắt nóng 01 vụ trộm cắp môtơr

Thứ hai - 14/11/2022 08:56 279 0
Công an xã Lợi Thuận và Tiên Thuận phối hợp, truy bắt nóng 01 vụ trộm cắp môtơr
Để có tiền mua mua túy chích hút, ngay giữa ban ngày-02 đối tượng nghiện đã lén lút, lẻn vào nhà dân ở xã Tiên Thuận trộm cắp tài sản. Phát huy phong trào toàn dân trong tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm: quần chúng tốt đã kịp thời cảnh giác “phát hiện” và trình báo Công an truy đuổi và chặn bắt được 01 con nghiện tẫu tán tài sản “đang trốn chạy”.

Vào khoảng 11 giờ, ngày 12/11/2022: Nhận tin báo của người dân, có 2 đối tượng đi xe môtô, vừa trộm môtơr tại khu vực rừng cao su thuộc địa bàn xã Tiên Thuận, đang chạy từ hướng Cổng chào ấp A-xã Tiên Thuận về Chợ Lợi Thuận; Công an xã Lợi Thuận kịp thời triển khai lực lượng, phối hợp cùng Công an xã Tiên Thuận truy đuổi và chặn bắt 2 đối tượng trên. Tới cầu Rỗng Giá thuộc ấp Thuận Tâm, xã Lợi Thuận: 2 đối tượng đã bỏ xe môtô lại và chạy trốn vào khu vực rừng tràm gần đó; qua truy lùng, Công an xã Lợi Thuận đã bắt được 1 đối tượng và tạm giữ các tang vật: 01 xe môtô; 01 môtơr bơm nước; 01 cây kiềm; 01 tua vít và 01 con dao.
Qua điều tra ban đầu, đối tượng bị bắt tên Nguyễn Văn Phong (sinh 1987), ngụ ấp Voi, xã An Thạnh, đã khai nhận bàn bạc cùng đối tượng Trần Văn Giỏi (sinh 1991), ngụ ấp Ngã Tắc, xã Long Thuận (chạy thoát) đã lẻn vô nhà người dân ở xã Tiên Thuận trộm môtơr, đang trên đường đi bán để kiếm tiền mua ma tuý, thì bị lực lượng Công an truy đuổi và chặn bắt. Công an test nhanh, đối tượng Phong đã dương tính với chất ma tuý.
Được biết, đối tượng Phong đã có 2 tiền án, mới về địa phương cách nay khoảng 3 tháng thì tiếp tục phạm tội. Toàn bộ tang vật và đối tượng Phong, Công an xã Lợi Thuận đã bàn giao cho Công an xã Tiên Thuận hoàn thành hồ sơ điều tra vụ việc và xử lý theo đúng quy định pháp luật./.