Bến Cầu-Sơ kết việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM Quý I/2022

Thứ sáu - 01/04/2022 17:00 140 0

Bến Cầu-Sơ kết việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM  Quý I/2022

Chiều ngày 31/3/2022 tại hội trường–UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Sơ kết việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới (NTM) Quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II/2022.

Bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu chủ trì.

Huyện Bến Cầu có 08 xã và 01 thị trấn. Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM: Đến nay, huyện đã thực hiện đạt được 148/152 tiêu chí, đạt 97,36 %, bình quân 18,5 tiêu chí/xã; có 7/8 xã, gồm xã Long Khánh, Long Phước, Long Thuận, Long Chữ, Lợi Thuận, Tiên Thuận và An Thạnh được công nhận và tiếp tục duy trì xã đạt chuẩn NTM, đạt 87,5% trên tổng số xã. Xã Long Giang được chọn làm xã điểm xây dựng NTM năm 2022, đến nay chỉ đạt 15/19 tiêu chí và hiện còn 04 tiêu chí: Tiêu chí 2-về Giao thông, Tiêu chí 5-về Trường học, Tiêu chí 6-về Cơ sở vật chất văn hóa và Tiêu chí 15-về Y tế là chưa đạt.

Thực hiện Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao: Đến nay, xã Long Thuận được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 tại Quyết định số 3968/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh. Huyện đang tập trung ưu tiên nhiều nguồn lực đầu tư cho xã Long Giang để đạt chuẩn NTM trong năm 2022. Theo lộ trình: huyện xây dựng xã Long Chữ và Long Khánh đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022 và xã Long Phước đạt chuẩn năm 2023; xây dựng xã Long Thuận đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu năm 2024 và xã Long Khánh vào 2025; xây dựng huyện Bến Cầu đạt chuẩn huyện NTM trong năm 2023.

554.jpg

Phát biểu Kết luận tại hội nghị: Bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Bến Cầu yêu cầu cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện-Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tích cực tham mưu UBND huyện, củng cố Ban Chỉ đạo huyện và thành lập đoàn kiểm tra, theo dõi tiến độ và kịp thời giải quyết các vấn đề còn tồn tại-khó khăn trong xây dựng NTM; ngành Công an, quân sự các cấp tăng cường công tác đảm bảo về an ninh-trật tự xã hội ở các địa phương; các xã tập trung quan tâm trong lãnh và chỉ đạo, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện, tiếp tục phối hợp ngành chuyên môn rà soát, đánh giá các tiêu chí chưa đạt và từng bước hoàn chỉnh đầy đủ hồ sơ tiêu chí đạt đúng theo quy định mới, quyết tâm xây dựng các xã sớm được công nhận đạt chuẩn xã NTM, xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu và huyện Bến Cầu phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới theo Lộ trình./.