Phụ nữ Bến Cầu với Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mồ coi do tác động của dịch Covid-19.

Thứ hai - 21/03/2022 23:00 126 0

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Bến Cầu đã xây dựng kế hoạch thực hiện và phát động đến các cấp Hội và nhận được sự quan tâm hưởng ứng nhiệt tình của Hội cơ sở trong toàn huyện. Nhằm vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân hưởng ứng chương trình; nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi (trước mắt tập trung trẻ mồ côi do Covid-19) có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng; thực hiện các hoạt động hiệu quả, thiết thực, đảm bảo quyền trẻ em theo quy định của pháp luật; các cấp Hội làm tốt vai trò kết nối giữa “Mẹ đỡ đầu” và trẻ em, giám sát thực hiện chính sách; sử dụng hiệu quả nguồn lực và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà hảo tâm có tấm lòng yêu thương.

anh 892.jpg

Hội LHPN huyện Bến Cầu nhận nuôi dưỡng, chăm sóc em Nguyễn Thị Như Ý sinh năm 2011 – Ngụ phường An Tịnh, Thị xã Trảng Bàng, ba mất sớm do tai nạn giao thông, mẹ mất do nhiễm Covid-19, hiện 2 chị em (Ý) đang sống chung với ông bà nội. Hội đến thăm hỏi và trao tặng 01 phần quà trị giá 500.000đ và 3.000.000đ tiền mặt. Hội LHPN xã Long Khánh nhận nuôi dưỡng, chăm sóc 01 trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid-19 trên địa bàn xã với thời gian 2 năm nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện để em được tiếp tục đến trường, Hội LHPN xã Long Khánh đã tặng 01 phần quà tết trị giá 300.000đ và tiền mặt 1.000.000đ. Hội LHPN xã An Thạnh nhận nuôi dưỡng, chăm sóc 01 trẻ mồ côi do covid-19 nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện để em được tiếp tục đến trường.

Trong 3 tháng đầu năm 2022 Hội LHPN huyện cùng Hội LHPN các xã, thị trấn thực hiện tháng cao điểm Vì người nghèo, trao quà, học bổng, sửa chữa nhà, ... với tổng số tiền  56.000.000đ, cụ thể: Phối hợp vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo với tổng số tiền 14.200.000đ; vận động Cán bộ công chức các xã, thị trấn ủng hộ 01 ngày lương nộp quỹ “vì người nghèo”, kết quả đã vận động 37.800.000đ; Phối hợp ban ngành, đoàn thể vận động mạnh thường quân sửa chữa 02 căn mái ấm tình thương cho 02 hội viên với số tiền 4 triệu đồng. Đồng thời duy trì hoạt động mô hình “Quầy hàng cho và nhận”,  “Quầy hàng nhận và cho” tại các xã, thị trấn. Kết quả trong 3 tháng đầu năm 2022, đã giúp cho 355 người dân nghèo gồm rau, củ quả các loại và các nhu yếu phẩm như rau, quả, trứng, gạo với số tiền 47.850.000 đồng, giúp các chị em phụ nữ vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Thiện