Bến Cầu-Tổng kết phối hợp Liên ngành làm công tác Dân vận năm 2021

Thứ sáu - 04/03/2022 16:00 117 0

Bến Cầu-Tổng kết phối hợp Liên ngành làm công tác Dân vận năm 2021

Chiều ngày 03/3/2022, tại Hội trường Khối vận huyện: Ban Chỉ đạo công tác Vận động quần chúng huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận năm 2021.

Đến dự có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh; ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu; bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện. Bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ.VN huyện chủ trì.

Năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm Sars-Cov-2 ngày càng tăng cao: Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện Bến Cầu quyết liệt trong lãnh, chỉ đạo và cùng cả hệ thống chính trị tập trung vào cuộc, tổ chức tốt 02 Đợt ra quân làm công tác Dân vận “Phòng, chống dịch Covid-19”, nhất là trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình và các thông tin liên quan của dịch bệnh; phòng, chống xuất-nhập cảnh trái phép qua biên giới và huy động nhiều nguồn nhân lực, vật lực hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch; vận động mọi nguồn lực trong xã hội phục vụ đắc lực, có hiệu quả hỗ trợ cho khu điều trị bệnh, khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung và các địa phương thực hiện giãn cách xã hội; hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện;..v.v… với tổng giá trị trên 8,6 tỷ đồng.

Trong năm, huyện triển khai đảm bảo các lực lượng và phương tiện: huy động trên 9.045 lượt cán bộ, chiến sỹ và 1.500 tình nguyện viên tích cực tham gia nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương. Nổi bật có các đoàn thể huyện, như: Huyện Đoàn Bến Cầu, Hội LHPN huyện, LĐLĐ huyện... đã tích cực hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch và vận động chăm lo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở huyện, với tổng trị giá gần 05 tỷ đồng và các xã, thị trấn đã vận động, chăm lo trên 3,7 tỷ đồng. Các LLVT trên địa bàn huyện đã có sự phối hợp chặt chẽ, thành lập các Chốt kiểm soát, Chốt công tác phòng, chống dịch, tăng cường tuần tra, kiểm soát, đã phát hiện và bắt được 41 vụ, với 129 đối tượng xuất, nhập cảnh cảnh trái phép qua biên giới.

Dịp này, UBND tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 04 cá nhân và UBND huyện Bến Cầu trao tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 02 đợt ra quân làm công tác Vận động quần chúng ở huyện năm 2021./.

                                                                                                                                                                         Quang Son

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây