Bến Cầu tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2022

Thứ sáu - 11/03/2022 16:00 122 0

Bến Cầu tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2022

Thể hiện nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu nhân đạo là để cứu người”: Sáng ngày 09/3/2022, tại Trung tâm y tế huyện Bến Cầu-Hội Chữ thập đỏ huyện và LĐLĐ huyện Bến Cầu phối hợp với Trung tâm Truyền máu khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy-TP.HCM tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể, cán bộ chiến sỹ LLVT, học sinh và người dân trong huyện về tham gia hiến máu nhân đạo đợt 01/2022.

Sau một buổi làm việc tích cực của các cán bộ, y-bác sỹ Trung tâm Truyền máu Khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy-TP.HCM cùng với sự phối hợp của các y-bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu: kết quả đã có 396 đơn vị máu được hiến, đạt 25,5% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2022.

421.jpg

Trong 9/9 xã, thị trấn của huyện: xã Lợi Thuận vận động nhiều người đi hiến máu nhất với 52 đơn vị máu, kế đến là xã Long Khánh vận động hiến được 46 đơn vị máu, xã An Thạnh vận động hiến được 42 đơn vị máu, các xã Tiên Thuận và Long Chữ-mỗi địa phương này vận động hiến được 36 đơn vị máu;… và ít nhất là Thị trấn Bến Cầu chỉ vận động hiến được 19 đơn vị máu. Đội ngũ CB.CC.VC-LĐ, đoàn viên các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện và CĐCS 09/9 xã, thị trấn,…đã hiến được 65 đơn vị máu; LLVT huyện và học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ hiến được 10 dơn vị máu.

Đa số những người đi hiến máu tình nguyện trong đợt này là những người từng đi hiến máu rất nhiều lần. Điển hình có anh Huỳnh Công Trường-ngụ xã Long Khánh hiến máu được 85 lần; anh Bùi Văn Thu-ngụ Thị trấn Bến Cầu hiến được 78 lần; anh Lê Văn Dược-ngụ xã Long Chữ, các chị Lê Thị Ẩn-ngụ xã An Thạnh và chị Lê Thị Kim Thoa-ngụ xã Lợi Thuận,…. đã hiến máu trên 45 lần../.