Bến Cầu - Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2022 và triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023

Thứ hai - 13/03/2023 15:12 221 0
Sáng ngày 10/3, UBND huyện Bến Cầu tiến hành tổng kết công tác cải cách hành chính và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Chủ trì hội nghị do bà Nguyễn Thị Mai – Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu; tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan hành chính thuộc UBND huyện; Chi Cục thuế khu vực Gò Dầu- Trảng Bàng- Bến Cầu, Bảo hiểm xã hội huyện, Công an huyện, Bưu điện huyện, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Tây Ninh - Chi nhánh Bến Cầu; Chuyên viên phụ trách công tác cải cách hành chính của các cơ quan hành chính thuộc UBND huyện; công chức Văn phòng – Thống kê của UBND các xã, thị trấn.
Tại hội nghị Văn phòng HĐND và UBND huyện Bến Cầu thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2022, Kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế công tác Cái cách hành chính năm 2022.
Năm 2022, thực hiện kế hoạch công tác Cải cách hành chính gắn với thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đổi mới phương thức làm việc của các cơ quan hành chính Nhà nước; đẩy mạnh chuyển đổi số; tăng cường giải quyết hồ sơ, xử lý công việc trên môi trường điện tử, tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp, tích cực, chủ động rà soát Thủ tục hành chính và đăng tải lên trang thông tin điện tử huyện, việc thực hiện cơ chế một cửa, Một cửa liên thông Văn phòng HĐND-UBND huyện thường xuyên kiện toàn, công khai thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của huyện 278 thủ tục với 15 lĩnh vực và 155 thủ tục hành chính cấp xã thực hiện với 11 lĩnh vực giải quyết, Thường xuyên ra soát thay thế, bổ sung, sửa đổi niêm yết công khai đầy đủ các nội dung danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, trên thông tin điện tử của huyện. Thực hiện tốt “4 tại chỗ” đối với thủ tục thế chấp, xóa thế chấp. Trong năm huyện, xã đã tiếp nhận trên 14.000 hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của UBND huyện, xã đạt trên 99% hồ sơ. 100% các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn ứng dụng hệ thống thư điện tử @tayninh.gov.vn với hơn 500 tài khoản, Ứng dụng ký số văn bản hơn 160 chữ ký số (USB token). Cổng thông tin điện tử của huyện được duy trì đăng tải ở mức độ 3,4. 100% cuộc họp UBND huyện chủ trì duy trì sử dụng hiệu quả ứng dụng hệ thống họp không giấy. Tăng cường giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3-4; triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến … góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc, tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả thiết thực cho cơ quan, đơn vị và người dân.
c mai phat bieu

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Mai – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề ra 8 nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới như: Tiếp tục triển khai toàn diện, hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông, đẩy mạnh tỷ lệ nộp hồ trực tuyến, thanh toán trực tuyến; Phấn đấu tăng tỷ lệ hồ sơ được giải quyết trước và đúng hẹn, tăng số lượng số hóa hồ sơ TTHC cho kịp tiến độ tỉnh đề ra; Khắc phục tình trạng giải quyết hồ sơ trễ hạn (nhất là lĩnh vực đất đai); Hồ sơ trễ hạn phải có văn bản xin lỗi người dân, tổ chức; Tổ chức đánh giá giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông để xác định mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức theo quy định tại Quyết định 35/2022/QĐ-UBND ngày 31/10/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh Quy chế hoạt động của Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính; Tiếp tục thực hiện tốt “04 tại chỗ” đối với các ngành, lĩnh vực đã được triển khai: Tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, trả kết quả tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện; Nâng cao chất lượng của trang thông tin điện tử của huyện. Cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin, dịch vụ công trực tuyến; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tiếp tục cải tiến lề lối tác phong làm việc, phục vụ ngày càng tốt hơn người dân và doanh nghiệp.

Dịp này UBND huyện đã trao giấy khen cho 05 tập thể, 08 cá nhân có thành tích hoàn thành tốt trong công tác cải cách hành chính năm 2022.