Bến Cầu tổ chức Đêm thơ nguyên tiêu Xuân Quý Mão 2023

Thứ hai - 06/02/2023 14:14 90 0
Bến Cầu tổ chức Đêm thơ nguyên tiêu Xuân Quý Mão 2023
Tối ngày 03/2/2023, tại Khu di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia “Địa đạo Lợi Thuận”: Chi Hội Văn học-Nghệ thuật huyện Bến Cầu tổ chức họp mặt Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 và Đêm thơ Nguyên tiêu Quý Mão 2023, với Chủ đề “Xuân Biên cương”.
Đến dự, có: bà Nguyễn Thị Thu Cúc-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh; ông Trần Văn Dững-Phó Chủ tịch Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh.
 Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023: Tại Đêm thơ, bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Bến Cầu đến dự, có đôi lời phát biểu và đánh 01 hồi trống khai mạc; các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu, cô chú, anh chị em văn nghệ sĩ của huyện nghe bài thơ Nam Quốc Sơn Hà và bài thơ Nguyên tiêu ngân lên; cùng thưởng thức các bài hát về quê hương, đất nước, mùa xuân yêu thương và các bài thơ: Biên giới Chào Xuân, Một sáng Tòng quân, Chiều Xuân,… do các tác giả trong tỉnh, ở huyện Bến Cầu sáng tác và được các văn nghệ sĩ của huyện biểu diễn hát, ngâm phục vụ.

Tại Đêm thơ, các văn nghệ sĩ của huyện còn triển lãm và viết Thư pháp trao tặng cho đại biểu, khách mời và khán giả. Đây là dịp để các cô chú, anh chị em văn nghệ sĩ, những người yêu thơ trong tỉnh-huyện gặp gỡ, chia sẽ và hòa mình những vần thơ, ý nhạc hay, từ những gì đẹp nhất, đổi thay, khát vọng của quê hương, đất nước và con người đến từ tình yêu thơ từ trái tim, tâm hồn và được hình tượng hóa qua ngôn ngữ của thơ-ca để diễn tả và rất đầy cảm xúc./..
Quang Son

Tác giả: quantri2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây