Bến Cầu ra mắt mô hình tổ quản lý, cung cấp thông tin “Nhà trọ văn minh, không có tội phạm, không có tệ nạn xã hội”

Thứ ba - 18/04/2023 10:28 103 0
Sáng 16/4, UB.MTTQ VN huyện Bến Cầu tổ chức ra mắt mô hình tổ quản lý, cung cấp thông tin “Nhà trọ văn minh, không có tội phạm, không có tệ nạn xã hội” tại các khu nhà trọ trên địa bàn xã An Thạnh. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể và Công an huyện, xã.

Mô hình tổ quản lý, cung cấp thông tin “Nhà trọ văn minh, không có tội phạm, không có tệ nạn xã hội” tại ấp Voi, xã An Thạnh được thành lập với 12 thành viên tham gia, trong đó có 1 tổ trưởng, 02 tổ phó, 3 chủ nhà trọ. Mô hình đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự điều hành của Ban điều hành mô hình “Nhà trọ văn minh, không có tội phạm, không có tệ nạn xã hội” huyện Bến Cầu. Thực hiện tốt các tiêu chí đánh giá dành cho công nhân, người lao động như: đăng ký tạm trú, tạm vắng theo quy định; ứng xử văn minh; giữ gìn vệ sinh chung; không mang các loại vũ khí, vật liệu gây cháy nổ, tài liệu văn phẩm có nội dung không lành mạnh; cam kết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh….sống hòa đồng, đoàn kết….Tích cực tham gia phong trào phòng, chống, tố giác các loại tội phạm
Theo đó mô hình tổ quản lý, cung cấp thông tin “Nhà trọ văn minh, không có tội phạm, không có tệ nạn xã hội” nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sức mạnh của toàn dân thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Dịp UB.MTTQ VN huyện Bến Cầu còn trao tặng 30 suất quà cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ tại 3 nhà trọ Anh Nhựt, Thành Lợi, Anh Đức trị giá mỗi suất quà 300.000 đồng, nguồn kinh phí do UB.MTTQ VN huyện Bến Cầu vận động mạnh thường quân tài trợ./.
Nguyễn Thiện