Năm 2022, Bến Cầu vận động Quỹ Khuyến học-Khuyến tài trên 5,3 tỷ đồng

Thứ ba - 28/02/2023 15:59 177 0
Năm 2022, Bến Cầu vận động Quỹ Khuyến học-Khuyến tài trên 5,3 tỷ đồng
Thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập: Trong năm 2022, Hội khuyến học các cấp ở huyện Bến Cầu tích cực phối hợp và vận động Quỹ khuyến học được gần 5,4 tỷ đồng để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có động lực về tinh thần và điều kiện để học tập tốt hơn, góp phần cho phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo ở huyện.

Qua đó, các cấp Hội đã phối hợp, vận động trao được 2.318 suất học bổng khuyến học, với tổng giá trị gần 1,2 tỷ đồng; khen thưởng khuyến tài được 1.376 suất, với tổng giá trị gần 415 triệu đồng; trao quà và các hỗ trợ khác được 10.213  suất, với tổng giá trị gần 3,8 tỷ đồng. Trong đó: trao tặng 17.450 quyển vở, 204 máy vi tính, 50 chiếc xe đạp, 100 cái cặp balo, xây tặng 02 căn nhà nhân ái,… có tổng giá trị gàn 875,6 triệu đồng và phát động nuôi 2.255 con heo đất để trao học bỗng, trị giá trên 1,8 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, Ngân hàng Vietcombank và Công ty Cổ phần Xuân Cầu Holdings-Đống Đa, Hà Nội tài trợ xây dựng 20 phòng học lầu và mua trang thiết bị Trường TH Thị trấn Bến Cầu, với tổng kinh phí 9,3 tỷ đồng; xây dựng cụm trò chơi cho thiếu nhi tại Cụm dân cư liền kề ấp Phước Tây, xã Long Phước trị giá 50 triệu đồng và sửa chữa cụm trò chơi cho thiếu nhi ở xã Long Chữ trị giá 10 triệu đồng.
Với những hoạt động tích cực trong công tác khuyến học-khuyến tài: Hội khuyến học huyện Bến Cầu được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập” năm 2022 và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập” cho 06 cá nhân; Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân và UBND huyện Bến Cầu trao tặng Giấy khen cho 07 tập thể, 08 cá nhân có thành tích trong phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập ở địa phương năm 2022./.