Bến Cầu-Tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách”, Lần thứ 7/2023

Thứ sáu - 02/06/2023 08:49 92 0
Bến Cầu-Tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách”, Lần thứ 7/2023
Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023) và ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2023; nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi thể hiện năng khiếu và phát triển các kỷ năng; đồng thời, khuyến khích phong trào và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng động; qua đó, góp phần hình thành nhân cách, đạo đức, lối sống cho các em: Sáng ngày 01/6/2023, tại Nhà thi đấu đa năng Trung tâm VH,TT và Truyền thanh huyện, UBND huyện Bến Cầu tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách”, lần thứ 7/2023.
436

Với chủ đề Chủ đề: “ Sách-Thắp sáng ước mơ ”: Hội thi có 15 thí sinh là các em học sinh tuyển chọn từ các điểm trường Tiểu học trên địa bàn huyện Bến Cầu về tham gia tranh tài. Mỗi thí sinh kể một câu chuyện được đăng trong sách, báo, tạp chí được phép lưu hành, phù hợp với lứa tuổi, nói về Bác Hồ, anh Bộ đội Cụ Hồ; danh nhân văn hóa, các anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sĩ; những câu chuyện giáo dục về tình yêu quê hương, bảo vệ chủ quyền biển-đảo của đất nước; sự kính trọng, lễ phép với ông bà, cha mẹ và thầy cô; giáo dục tính thật thà, dũng cảm; những gương tốt, việc tốt thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong học tập; những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục về kỷ năng sống;… Qua đó, các em rút ra bài học ý nghĩa từ câu chuyện mình vừa kể, để giúp cho các em học sinh có những suy nghĩ, hành động tốt đẹp, có nghị lực vươn lên cuộc sống và học tập tiến bộ hơn.
Qua một buổi hội thi diễn ra, UBND huyện Bến Cầu đã trao tặng giấy khen: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia. Thí sinh Lê Vân Anh-đơn vị Trường Tiểu học An Thạnh, với mẫu chuyện kể “Hai Bà Trưng” đã xuất sắc đạt giải nhất tại Hội thi lần này./.