Tỉnh Đoàn Tây Ninh trao tặng 02 căn Nhà nhân ái cho Cựu Thanh viên xung phong (TNXP) ở Bến Cầu

Thứ ba - 13/05/2014 17:35 56 0

Tỉnh Đoàn Tây Ninh trao tặng 02 căn Nhà nhân ái  cho Cựu Thanh viên xung phong (TNXP) ở Bến Cầu

Thực hiện Đề án xây dựng nhà cho Cựu thanh niên xung và đoàn viên thanh niên nghèo do Tỉnh Đoàn Tây Ninh phát động, sáng ngày 07/5/2014, Tỉnh Đoàn Tây Ninh, Huyện Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Bến Cầu, Hội Cựu TNXP huyện phối hợp cùng với Đảng ủy, UBND và các ban ngành, đoàn thể xã Long Thuận và Long Giang tổ chức lễ bàn giao 02 căn nhà nhân ái cho 02 gia đình Cựu Thanh niên xung phong ở địa phương.

Đồng chí Lê Đức Lực - Phó Chánh Văn phòng Tỉnh Đoàn Tây Ninh đã đến dự.

Các căn nhà được trao tặng cho gia đình: ông Trần Văn Phương, sinh năm 1957, ngụ ấp Long Hưng, xã Long Thuận và ông Trần Bá Bắc, sinh năm 1961, ngụ ấp Xóm Khách, xã Long Giang, huyện Bến Cầu. Mỗi căn nhà có diện tích là 67m2, kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ phúc lợi sau thuế của Cty TNHH 1 Thành viên Thanh niên xung phong trực thuộc Tỉnh Đoàn Tây Ninh tài trợ là 30 triệu đồng, số còn lại các gia đình tự góp thêm để xây dựng cho căn nhà của mình thêm khang trang hơn.

Nhân dịp này, UBND xã Long Thuận trao tặng cho gia đình ông Phương một phần quà.

Thực hiện Đề án xây dựng nhà cho Cựu thanh niên xung và đoàn viên thanh niên nghèo do Tỉnh Đoàn Tây Ninh phát động, tính đến nay-Tỉnh Đoàn Tây Ninh trao tặng được 60 căn nhà nhân ái cho Cựu thanh niên xung và đoàn viên thanh niên nghèo trong toàn tỉnh; trong đó: xây dựng mới 09 căn, sửa chữa 02 căn cho gia đình Cựu TNXP và đoàn viên thanh niên nghèo tại huyện Bến Cầu (Cựu TNXP: 07 căn, Đoàn viên nghèo: 02 căn), từng bước góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, tạo động lực giúp cho người nghèo phấn đấu hơn trong lao động để vươn lên ổn định cuộc sống.