Bến Cầu-Kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới xã Long Giang

Thứ sáu - 16/09/2022 08:19 165 0
Chiều ngày 14/9/2022, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Học tập cộng đồng xã Long Giang, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) huyện Bến Cầu, do ông Huỳnh Thanh Hùng-Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện-Phó Trưởng Ban, phụ trách Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của huyện chủ trì, tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới Quý III/2022 tại xã Long Giang.

Xã Long Giang là 01 cuối cùng, trong 08 xã của huyện Bến Cầu được huyện chọn làm điểm xây dựng NTM trong năm 2022. Thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia xã NTM 2021-2025: Đến nay, xã Long Giang thực hiện đạt 16 Tiêu chí/49 Chỉ tiêu, gồm: Tiêu chí 2-Giao thông; Tiêu chí 3-Thủy lợi; Tiêu chí 4-Điện; Tiêu chí 5-Trường học; Tiêu chí 6-Cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí 7-Chợ nông thôn; Tiêu chí 8-Thông tin và truyền thông; Tiêu chí 9-Nhà ở dân cư; Tiêu chí 10-Thu nhập; Tiêu chí 11-Hộ nghèo; Tiêu chí 13-Tổ chức sản xuất; Tiêu chí 14-về Giáo dục; Tiêu chí 16-về Văn hóa, Tiêu chí 17-Môi trường; Tiêu chí 18-Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; Tiêu chí 19-An ninh trật tự xã hội. Trong đó, có 03 tiêu chí chưa đạt, gồm: Tiêu chí 1-Quy hoạch: đạt chỉ tiêu 1.1 và chỉ tiêu 1.2 chưa đạt; Tiêu chí 12: đạt chỉ tiêu 12.1, chỉ tiêu 12.2 chưa đạt; Tiêu chí 15: đạt chỉ tiêu 15.1 và chưa đạt các chỉ tiêu 15.2, 15.3 và 15.4.
Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, trong thời gian qua: xã Long Giang được cấp trên và địa phương rất quan tâm, huy động mọi nguồn lực đầu tư trên 40 tuyến đường; xây mới 01 điểm và sửa chữa 03 điểm trường học, 01 Nhà văn hóa liên ấp; xây mới: Trạm Y tế, Nhà 01 Cửa, 02 Nhà văn hóa ấp, 01 sân bóng đá mini,… với tổng kinh phí trên 90 tỷ đồng. Trong đó: từ nguồn vận động trên 100 triệu đồng và nhân dân tự nguyện hiến 3.520m2 đất để làm đường GTNT, trị giá trên 13 tỷ đồng.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Huỳnh Thanh Hùng-Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện-Phó Trưởng Ban, phụ trách Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của huyện yêu cầu: các thành viên Ban Chỉ đạo huyện và Ban Quản lý Chương trình MTQG xây dựng NTM xã Long Giang tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, tích cực hướng dẫn và nhắc nhỡ các đồng chí được phân công trên lĩnh vực phụ trách, để xã Long Giang hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu; hoàn chỉnh, gửi bộ hồ sơ NTM xã về huyện kịp thời gian quy định và sớm được Tổ thẩm định của các Sở, ngành cấp tỉnh xem xét, công nhận./.