Bến Cầu-Khai giảng 02 lớp dạy Tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi trong dịp Hè năm 2022

Thứ sáu - 08/07/2022 09:15 269 0
Thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực Tiếng Anh cho thanh thiếu nhi Việt Nam, giai đoạn 2018-2022”; nằm trong Chương trình hoạt động Hè năm 2022: Sáng ngày 05/7/2022, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Long Chữ và Trường Tiểu học Long Chữ-Điểm ấp Long Hòa 2-xã Long Chữ: Huyện Đoàn-Hội Đồng đội huyện Bến Cầu phối hợp UBND xã và Xã Đoàn Long Chữ tổ chức Lễ khai giảng 02 lớp dạy Tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi trên địa bàn xã Long Chữ trong dịp Hè năm 2022.
Lớp học do anh Nguyễn Tấn Đạt-Bí thư xã Long Chữ phụ trách và trực tiếp giảng dạy, diễn ra vào các ngày Thứ ba và thứ năm hàng tuần. Mỗi lớp có 20 học viên, chủ yếu là các em học sinh ở lứa tuổi lớp 1, lớp 2 chưa từng học Tiếng Anh, được “Nghe, nói, đọc và viết” các từ vựng Tiếng Anh thông thường trong giao tiếp và các em học sinh lớp 3, lớp 4 và lớp 5 cần ôn lại các kiến thức về môn Tiếng Anh cơ bản.
114

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ; với mục đích nhằm ôn tập, tạo cơ hội cho thiếu nhi có sở thích tự rèn luyện và được trao dồi các kiến thức về bộ môn Tiếng Anh; với sự quan tâm của Đảng ủy-UBND xã Long Chữ, Huyện Đoàn và Hội Đồng đội huyện Bến Cầu: Từ năm 2015 đến nay, anh Nguyễn Tấn Đạt-Bí thư xã Long Chữ, là một trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu ở huyện, đã có nhiều nổ lực, tích cực trong các hoạt động Đoàn-Đội ở địa phương, đã 06 năm anh tổ chức dạy Tiếng Anh miễn phí cho trên 300 thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Long Chữ. Điển hình, có em Trần Quỳnh Việt Trinh-Lớp 11, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Bến Cầu), là một trong những học viên lớp Tiếng Anh miễn phí đầu tiên do Xã Đoàn Long Chữ tổ chức, có năng  khiếu “giỏi” về môn Tiếng Anh, vừa qua đã tham gia và vào tới vòng chung kết cuộc Olimpic Tiếng Anh toàn quốc, diễn ra tại tỉnh Tây Ninh.
Tại Lễ khai giảng 02 lớp Tiếng Anh miễn phí, Huyện Đoàn và Hội Đồng đội huyện Bến Cầu trao tặng 01 cái bảng lớn và 20 cái bảng nhỏ (hai mặt) tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn xã Long Chữ tham gia lớp học./.