Bến Cầu-Khai giảng Lớp Dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Thứ sáu - 06/11/2020 22:00 112 0

Bến Cầu-Khai giảng Lớp Dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Nhằm giúp cho trẻ em có kỹ năng an toàn trong môi trường nước, qua luyện tập bộ môn bơi lội giúp các em được nâng cao hơn về sức khỏe, thể lực và tầm vóc; phòng-chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng: Tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, chiều ngày 04/11/2020, tại Hồ bơi Anh Thư-Khu phố 1, thị trấn Bến Cầu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND huyện Bến Cầu tổ chức Lễ khai giảng Lớp Dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn huyện năm 2020.

Ông Đoàn Văn Trọng-Trưởng Phòng Quản lý TDTT Sở TDTT&DL tỉnh; ông Huỳnh Văn Hùng-Phó Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin huyện đến dự và phát biểu tại Lễ khai giảng.

319.jpg

Lớp này diễn ra trong 01 tháng (từ ngày 04/11-03/12/2020) do Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện quản lý; được tổ chức thành 02 lớp học, có hơn 100 trẻ em trong độ tuổi từ 8-15 tuổi trên địa bàn xã Lợi Thuận và Thị trấn Bến Cầu tham gia, thời gian học bơi 02 lớp từ lúc 16 giờ 30 phút đến 18 giờ vào ngày thứ 2, thứ tư, thứ sáu và ngày thứ ba, thứ năm, thứ bảy hàng tuần. Với sự hướng dẫn của 02 HLV: Lê Quốc Vinh-Trường THCS thị trấn Bến Cầu và Lê Trung Bửu-Trường Tiểu học Long Giang, qua 12 buổi tập các em được truyền đạt và thực hành các động tác trên cạn và dưới nước về các kỹ thuật bơi trườn sấp.

Qua 02 lớp này nhằm phát động phong trào, chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em, phát triển bộ môn dạy và bơi lội cho các trẻ em trong nhà trường và ngoài cộng đồng trên địa bàn huyện Bến Cầu; tạo điều kiện giúp cho các em trên địa bàn xã Lợi Thuận và thị trấn Bến Cầu có đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp tự cứu đuối khi bị đuối nước, góp phần hạn chế và đẩy lùi tai nạn thương tích, tai nạn tử vong cho trẻ em do đuối nước gây ra./.