Lợi Thuận-Ngày Hội ĐĐK toàn dân tộc và Kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

Thứ ba - 01/12/2020 23:00 96 0

Lợi Thuận-Ngày Hội ĐĐK toàn dân tộc và Kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

Chiều ngày 17/11/2020, tại Khu Di tích lịch sử cấp Quốc gia “Địa đạo Lợi Thuận”: UBND và UB.MTTQ.VN xã Lợi Thuận long trọng tổ chức ngày Hội ĐĐK toàn dân tộc (18/11/2020) và Kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ 17 (23/11/2020).

Bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ.VN huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo.

056.jpg

Ngày Hội dành nhiều thời gian cho phần Hội, các đại biểu và nhân dân được xem các tiết mục biểu diễn hòa tấu và hát tân cổ giao duyên phục vụ, các ban ngành xã và 05/5 ấp tham gia Hội thi nấu ăn; Tại đây, UBND và UB.MTTQ.VN xã Lợi Thuận đã ôn lại Kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam; báo cáo kết quả hoạt động CLB Đờn ca tài tử xã Lợi Thuận năm 2020. Xã Lợi Thuận là cái nôi có truyền thống cách mạng của huyện, với 2.083 hộ và 7.791 nhân khẩu; đa số người dân sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, còn lại buôn bán, dịch vụ nhỏ lẻ. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020: Ban Thường trực UB.MTTQ.VN xã Lợi Thuận tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đến nay, xã Lợi Thuận đã được ấp trên công nhận là xã Văn hóa, có 04/5 ấp Văn hóa; xã có 71 Tổ DCTQ: 29 Tổ đạt loại mạnh, 25 Tổ đạt loại khá; 03/3 cơ sở thờ tự, tôn giáo đạt cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh; có 2.070/2.083 hộ đăng ký, qua bình xét có 1.769 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, chiếm 85,45%; xã có 04 gương được biểu dương là gương “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”, 09 gương gia đình hiếu học, 05 gương “Nông dân sản xuất-kinh doanh giỏi” và 11 gương “Người tốt, việc tốt”.

Năm 2020, xã Lợi Thuận đã vận động được 1.231 suất quà trao tặng cho dân nghèo, gia đình chính sách,… với tổng trị giá gần 500 triệu đồng; vận động quà ủng hộ khu cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng trị giá gần 250 triệu đồng; vận động quỹ “Vì người nghèo” được 95 triệu đồng; vận động xây tặng được 01 căn nhà ĐĐK cho dân nghèo. Thực hiện phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm trong xây dựng nông thôn mới, người dân góp ngày công lao động và hiến 400m2 đất để làm đường GTNT từ nhà ông Huỳnh Văn Đảo đến Rõng Bò (ấp Thuận Đông) dài 800m, với trị giá 50 triệu đồng. Nhân dân xã Lợi Thuận luôn tuân thủ sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật; tình hình ANCT-TT.ATXH ở địa phương luôn được giữ vững và ổn định.

Dịp này, Ban Công tác Mặt trận 05/5 ấp trên địa bàn xã Lợi Thuận tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2020; Ban Thường trực UB.MTTQ.VN xã Lợi Thuận khen thưởng cho 09 đơn vị tham gia Hội thi nấu ăn. Trong đó: Tổ DCTQ ấp Thuận Đông đạt giải nhất, đơn vị Công an-Quân sự xã đạt giải nhì và Tổ DCTQ ấp Thuận Tâm đạt giải ba, còn lại đạt giải khuyến khích tại Hội thi nấu ăn “Ngày Hội ĐĐK toàn dân tộc” xã Lợi Thuận năm 2020.