Bến Cầu-Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

Thứ sáu - 06/11/2020 22:00 120 0

Bến Cầu-Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo; không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ: Sáng ngày 04/11/2020, tại hội trường Khối vận huyện, UB.MTTQ.VH huyện và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bến Cầu tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10-18/11/2020, đồng thời kêu gọi quan tâm ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do bão, lụt gây ra.

Đến dự có bà Trương Thị Phương Thảo-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Minh Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện.

209.jpg

Kết quả vận động Quỹ “Vì người nghèo” và xây tặng nhà Đại đoàn kết năm 2020: Bến Cầu đã vận động Quỹ “Vì ngưởi nghèo” được trên 1,3 tỷ đồng, đạt 165,7% so kế hoạch tỉnh gia; Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện, xã, thị trấn đã xây tặng và bàn giao được 27 căn nhà Đại đoàn kết, với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng; ngoài ra, đã sửa chữa 04 căn với số tiền 40 triệu đồng và trao tặng học bổng cho 29 em học sinh nghèo hiếu học, với số tiền gần 09 triệu đồng.

Tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, UB.MTTQ.VH huyện và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bến Cầu đã vận động được 26 tổ chức, đơn vị, công ty, doanh nghiệp và cá nhân trực tiếp đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Trong đó, các tổ chức, đơn vị có đóng góp ủng hộ cao nhất, như: Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Việt Nam-Mộc Bài đóng góp ủng hộ là 50 triệu đồng; Huyện Đoàn Bến Cầu vận động, đóng góp ủng hộ là 50 triệu đồng; Công ty tín dụng Hải Đăng Khoa đóng góp ủng hộ 30 triệu đồng; Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe ôtô Tây Ninh đóng góp ủng hộ là 20 triệu đồng; các Công ty: Tiến Nam Việt, Phúc Gia Khang, Tam Đảo, TSC Fam-mỗi cty đóng góp ủng hộ 05 triệu đồng./.