Xã Đoàn Long Giang tiếp sức cho hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính chính sách và trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Thứ bảy - 07/08/2021 22:00 152 0

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện mô hình “Gian hàng cho và nhận miễn phí” do Ban Thường vụ Huyện Đoàn và Hội LHTN.VN huyện Bến Cầu phát động và chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2021, góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19: Ttừ ngày 26/7 đến nay, Xã Đoàn Long Giang tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực trong việc chăm lo cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình sách sách bị ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

Qua đó, Xã Đoàn Long Giang phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở xã đã vận động trao tặng được 102 suất quà nhu yếu phẩm, như: gạo, mì gói, đường cát, nước mắm, nước tương, muối và rau, củ, quả các loại,… cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật và nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc dacam bị ảnh hưởng do tình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã, với tổng trị giá là 30,5 triệu đồng. Thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021) và Ngày chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu 01/8/2021, tạo điều kiện tiếp sức cho trẻ em đến trường: Huyện Đoàn Bến Cầu, Xã Đoàn Long Giang phối hợp Đoàn cơ sở Công an huyện Bến Cầu đã trao tặng 30 suất quà tặng cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, tổng giá trị là 09 triệu đồng và trao tặng 05 suất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học trên địa bàn xã, trị giá 01 triệu đồng./.