Bến Cầu-triển khai Nghị định 122/2018/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thứ năm - 12/11/2020 16:00 210 0

Sáng ngày 10/11/2020, tại Hội trường huyện ủy Bến Cầu, huyện Bến Cầu tổ chức triển khai Nghị định 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ và Quyết định 22/2018/QĐ-TTg 17/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ cho trên 300 thành viên Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa  SVH huyện, các xã, thị trấn, Ban vận động ấp, khu phố trên địa bàn huyện.

Tại đây đã triển khai, hướng dẫn tiêu chuẩn, quy trình xét tặng danh hiệu, giấy khen gia đình văn hóa và khu dân cư văn hóa theo Nghị định 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu “gia đình văn hóa”, “Làng văn hóa”, “ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”và triển khai Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg ngày 08/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước. Cuối buổi triển khai là phần thảo luận và giải đáp những thắc mắc, về những vấn đề vướng mắc trong thực tế công nhận các danh hiệu văn hoá và xây dựng hương ước, quy ước ở cơ sở.

ANH 1983.JPG

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cung cấp những kiến thức thiết thực cho các thành viên Ban chỉ đạo, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo.

Trong những năm qua phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Bến Cầu đã có sự chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, không ngừng được phát triển toàn diện, rộng khắp ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân, mọi nguồn lực tập trung phát triển văn hóa xã hội, ghi nhận các phong tục, tập quán tiến bộ,xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Đồng thời góp phần to lớn vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương./.

Nguyễn Thiện