Bến Cầu lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân Năm 2021

Thứ sáu - 02/04/2021 23:00 185 0

Thiết thực Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đại biều lần thứ XIII của Đảng; Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2021): Sáng ngày 31/3/2021, tại Nhà thi đấu Đa năng Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện, UBND huyện Bến Cầu tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân  năm 2021.

Ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bến Cầu; bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu đến dự và phát biểu tại Lễ phát động. Cùng hơn 700 người là lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn; cán bộ chiến sỹ LLVT, đoàn viên thanh niên trong huyện và học sinh của 02 điểm Trường THPT Nguyễn Huệ và Trường THCS Thị trấn Bến Cầu.

540.jpg

Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thời gian để luyện tập thể dục, trong Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục năm 1946, Bác Hồ đã viết: “Tự tôi ngày nào tôi cũng tập”. Trong các năm gần đây, các tầng lớp nhân dân huyện Bến Cầu đã hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Toàn dân rèn  thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thông qua các hoạt động TDTT đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân, giữ vững ổn định trật tự an ninh xã hội, tạo sự giao lưu, đoàn kết giữa nhân dân tại địa phương. Qua đó, UBND huyện Bến Cầu rất quan tâm, dành nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trên lĩnh vực TDTT,... để nhân dân có điều kiện tốt nhất tham gia tập luyện TDTT thường xuyên.

Với khẩu hiệu “Rèn luyện thân thể-Bảo vệ Tổ quốc” “Rèn luyện thân thể-Kiến thiết đất nước”. Phát biểu tại Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu động viên, kêu gọi mỗi người dân trong huyện tích cực hưởng ứng Cuộc vận động và Ngày chạy Olympic, tự chọn và rèn luyện thường xuyên 01 bộ môn thể dục thể thao thích hợp nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống,.. để phục vụ cho học tập, công tác, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới hiện nay.

Ngay sau Lễ Phát động, các đại biểu, đoàn viên thanh, LLVT huyện Bến Cầu và các em học sinh tiến hành diễu hành trên các tuyến đường Trung tâm huyện dài 01km./.